Vợ Hoàng tử Harry sinh con gái, đặt tên theo Nữ hoàng và Công nương Diana

(Dân trí) - Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle, vợ Hoàng tử Anh Harry, đã sinh con gái. Cặp đôi đã quyết định đặt tên con theo Nữ hoàng Elizabeth II và Công nương quá cố Diana.

Vợ Hoàng tử Harry sinh con gái, đặt tên theo Nữ hoàng và Công nương Diana - 1

Hoàng tử Anh Harry cùng vợ và con trai đầu lòng, Archie, vào năm 2019 (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, người con thứ 2 của vợ chồng Hoàng tử Harry có tên là Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor. Cô Meghan sinh bé gái hôm 4/6 tại bệnh viện Santa Barbara Cottage, California, Mỹ. Con đầu lòng của cặp đôi, Archie, sinh vào năm 2019.

Tên của bé gái mới sinh được vợ chồng Hoàng tử Harry đặt theo Nữ hoàng Elizabeth II, bà nội của họ, và người mẹ quá cố, Công nương Diana. "Lilibet" là biệt danh tại nhà của Nữ hoàng.

Cung điện Buckingham cho hay, cả Nữ hoàng, Thái tử Charles - cha của Hoàng tử Harry và Hoàng tử William cùng Công nương Kate đều vui mừng trước tin Meghan sinh em bé.

Trước đó, Hoàng tử William, anh trai Hoàng tử Harry, cũng từng đặt tên con gái Charlotte Elizabeth Diana theo tên của Nữ hoàng và Công nương quá cố.

Theo Reuters, bé gái Lili hiện xếp vị trí thứ 8 trong danh sách kế vị ngai vàng Hoàng gia Anh. Vợ chồng Hoàng tử Harry đã thông báo ngắn gọn tin vui tới công chúng và gửi lời cảm ơn vì "sự tử tế và ủng hộ trong suốt quãng thời gian đặc biệt này của gia đình tôi".

Nhiều chính trị gia, bao gồm Thủ tướng Anh Boris Johnson, đã gửi lời chúc mừng tới cặp đôi.

Bé gái Lili ra đời gần 1 năm rưỡi sau khi Hoàng tử Harry cùng vợ thông báo họ sẽ rời các vai trò trong Hoàng gia Anh và chuyển sang Mỹ bắt đầu một cuộc sống mới.  

Gia đình Hoàng gia Anh sau đó bị đối mặt với khủng hoảng sau khi cặp đôi vợ chồng Hoàng tử Harry lên truyền hình thực hiện cuộc phỏng vấn "bom tấn", tiết lộ nhiều thông tin về cuộc sống của họ trước đó khi còn đảm nhiệm các vai trò trong Hoàng gia.

Tin liên quan