Hoàng tử Harry có thêm một cuộc phỏng vấn "bom tấn" sau khi trở về từ Anh

Minh Phương

(Dân trí) - Sau khi về nước chịu tang ông nội, Hoàng tử Anh Harry tiếp tục thực hiện một cuộc trả lời với những trải lòng gây chú ý, trong đó anh phản đối cách nuôi dạy con của cha mình, Thái tử Charles.

Hoàng tử Harry có thêm một cuộc phỏng vấn bom tấn sau khi trở về từ Anh - 1

Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry và Meghan (Ảnh: AFP).

Trong cuộc trò chuyện với Dax Shepard, người dẫn chương trình phát thanh "Armchair Expert" tại Mỹ, được phát sóng hôm 13/5, Hoàng tử Anh Harry đã có những trải lòng về tuổi trẻ của mình và về cuộc sống trước kia của anh ở hoàng gia. Harry kể về sự "nổi loạn" của bản thân khi ở độ tuổi ngoài 20 và việc phải đấu tranh tư tưởng khi gánh vác những nghĩa vụ của một thành viên hoàng gia.

"Lúc mới ngoài 20, tôi nghĩ: Tôi không thích công việc này, tôi không muốn ở đó, tôi không muốn làm điều này", Harry kể lại quãng thời gian đấu tranh tư tưởng của mình. Harry ví cuộc sống của anh trước kia ở hoàng gia giống như một show diễn, và cuộc đời anh giống như sự kết hợp cuộc đời của nhân vật chính trong phim The Truman Show và cuộc sống trong một sở thú.

The Truman Show là một bộ phim xoay quanh cuộc đời của một người đàn ông từ khi sinh ra và lớn lên luôn có hàng trăm máy quay theo dõi để phục vụ một chương trình truyền hình thực tế. Cuộc sống của người này chỉ được giải thoát khi gặp được nửa kia của mình.

Anh chia sẻ thêm: "Hãy nhìn xem những gì đã xảy ra với mẹ của tôi. Làm sao tôi có thể ổn định cuộc sống và kết hôn, có gia đình riêng khi tôi biết chuyện đó sẽ lại xảy ra. Tôi đã thấy hết những câu chuyện này sau tấm rèm ở hậu trường và tôi không muốn tham gia vào đó".

Trong trò chuyện, Harry cũng phản đối cách nuôi dạy con của cha mình, Thái tử Charles. Anh cho rằng, Thái tử Charles đã phải chịu quá nhiều áp lực và sau đó tiếp tục chuyển sự chịu đựng đó sang anh. "Có thể mọi người đều phải chịu đựng, nhưng tôi muốn phá vỡ vòng luẩn quẩn và không gánh chịu thêm nỗi đau đó", Harry giãi bày.

Harry cũng chỉ trích truyền thông Anh khi mối quan hệ của anh và vợ Meghan luôn bị soi mói. Trong các chia sẻ trước kia, Harry từng nói rằng, sức ép và sự thiếu công bằng của truyền thông Anh là một phần lý do khiến vợ chồng anh rời khỏi nước Anh.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan đã rời Anh từ cuối năm 2019 và chính thức rút khỏi các nghĩa vụ thành viên cấp cao hoàng gia hồi tháng 2 năm nay. Hiện cặp đôi đang định cư tại California, Mỹ.

Harry cho biết, cuộc sống của anh và gia đình đã "dễ thở" hơn khi họ quyết định chuyển đến Mỹ. "Sống ở đây, tôi thực sự có thể ngẩng cao đầu và thực sự cảm thấy khác... tôi có thể dạo quanh một cách thoải mái hơn. Tôi có thể chở Archie (con trai đầu lòng của cặp đôi) ở ghế sau xe đạp", Harry nói.

Cuộc phỏng vấn được phát sóng không lâu sau khi Harry về nước chịu tang ông nội là Hoàng thân Philip và quay trở lại Mỹ đoàn tụ với vợ con. Hồi tháng 3, cặp đôi từng gây xôn xao dư luận với cuộc trả lời phỏng vấn "bom tấn" khác, trong đó chỉ trích hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc và những sức ép mà họ phải chịu đựng khi còn là thành viên hoàng gia.