Hoàng tử Harry "cứa" thêm vào nỗi đau của Hoàng gia Anh

(Dân trí) - Trong loạt phim tài liệu mới nhất, Hoàng tử Harry nói rằng Hoàng gia Anh đã làm ngơ khi vợ anh - Meghan Markle - gặp khó khăn về tinh thần thậm chí có lúc muốn tự tử.

Hoàng tử Harry cứa thêm vào nỗi đau của Hoàng gia Anh - 1
Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry và Meghan (Ảnh: AFP).

Trả lời phỏng vấn nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey trong bộ phim tài liệu mới nhất, Hoàng tử Harry tiếp tục chỉ trích Hoàng gia Anh và những áp lực mà vợ chồng anh đối mặt khi còn ở Hoàng gia. Harry cho biết, vợ chồng anh luôn bị "soi mói, làm phiền" chỉ vài ngày sau khi họ chính thức công bố mối quan hệ.

Cháu nội Nữ hoàng Anh Elizabeth II nói rằng, gia đình đã hỗ trợ anh rất ít khi anh và Meghan bị tấn công trên mạng xã hội và truyền thông. Điều này khiến anh từng có thời gian tìm đến rượu. Harry nói, anh cảm thấy xấu hổ khi nhắc tới gia đình, vì "biết rằng sẽ không nhận được từ gia đình thứ mình cần".

"Tôi cảm thấy hoàn toàn bất lực. Tôi nghĩ rằng gia đình sẽ giúp đỡ nhưng mọi lời đề nghị, mọi lời cảnh báo, bất kể là gì cũng chỉ được đáp lại bằng sự im lặng và làm ngơ hoàn toàn. Chúng tôi (Harry và Meghan) đã nỗ lực suốt 4 năm. Chúng tôi đã làm mọi thứ để có thể ở lại đó và tiếp tục đảm nhiệm các vai trò của mình", Harry chia sẻ.

Harry đề cập đến việc Meghan đã rất áp lực và có thời gian trầm cảm, nghĩ đến chuyện tự tử vì Hoàng gia làm ngơ khi cô cần sự giúp đỡ. Không lâu sau khi sinh con trai đầu lòng, cặp đôi đã chuyển đến Canada sinh sống vào cuối năm 2019 và hiện định cư ở California (Mỹ).

Hoàng tử Harry cứa thêm vào nỗi đau của Hoàng gia Anh - 2
Vợ chồng Hoàng tử Harry khi còn là thành viên cấp cao hoàng gia Anh. (Ảnh: Getty)

Cuối tháng 2 năm nay, Harry và Meghan chính thức thông báo rút khỏi các vai trò thành viên cấp cao hoàng gia. Chỉ vài ngày sau đó, cuộc trả lời phỏng vấn của họ với nữ hoàng truyền hình Winfrey đã gây sự chú ý với dư luận khắp thế giới. Trong cuộc trả lời phỏng vấn này, cặp đôi cáo buộc Hoàng gia Anh "phân biệt chủng tộc" và cuộc sống ở đó quá áp lực và tù túng.

Trong cuộc trò chuyện với Dax Shepard, người dẫn chương trình phát thanh "Armchair Expert" tại Mỹ, được phát sóng hôm 13/5, Harry ví cuộc sống của anh trước kia ở hoàng gia giống như một show diễn, và cuộc đời anh giống như sự kết hợp cuộc đời của nhân vật chính trong phim The Truman Show và cuộc sống trong một sở thú.

"Hãy nhìn xem những gì đã xảy ra với mẹ của tôi. Làm sao tôi có thể ổn định cuộc sống và kết hôn, có gia đình riêng khi tôi biết chuyện đó sẽ lại xảy ra. Tôi đã thấy hết những câu chuyện này sau tấm rèm ở hậu trường và tôi không muốn tham gia vào đó", Harry nói.

Anh cũng chỉ trích cách nuôi dạy con của cha mình, cho rằng Thái tử Charles đã "chịu đựng" và sau đó đối xử với con cái theo cách mà ông bị đối xử. "Bố đã đối xử với tôi theo cách bố được đối xử, vậy làm cách nào tôi có thể thay đổi điều đó cho con mình. Và tôi quyết định chuyển cả gia đình sang Mỹ", Harry chia sẻ.

Mối quan hệ giữa Harry và các thành viên Hoàng gia bắt đầu rạn nứt sau khi kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ Meghan. Mối quan hệ này càng căng thẳng hơn nữa khi cặp đôi quyết định rút khỏi các vai trò thành viên cấp cao hoàng gia. Tháng trước, Harry đã trở về Anh để chịu tang ông nội, nhưng mối quan hệ giữa anh và gia đình vẫn chưa thể hàn gắn.