1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Video ông Biden bối rối vì không vào được Nhà Trắng sau lễ nhậm chức

Đức Hoàng

(Dân trí) - Sự cố về mặt quy trình đã dẫn tới việc gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden không có ai mở cửa vào Nhà Trắng trong chốc lát, sau khi ông tuyên thệ nhậm chức.

Video ông Biden bối rối vì không vào được Nhà Trắng sau lễ nhậm chức
Video ông Biden bối rối vì không vào được Nhà Trắng sau lễ nhậm chức - 1

Ông Biden và phu nhân sẵn sàng vào Nhà Trắng nhưng cửa không được mở ra (Ảnh: MSNBC)

Ngày 20/1, sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill Biden và các thành viên trong gia đình đã bước tới cửa Nhà Trắng - nơi tân Tổng thống sẽ sinh sống và làm việc trong 4 năm tới.

Sau khi chụp ảnh trên bậc thềm trước cửa, ông Biden và bà Jill đã quay lại để chuẩn bị bước vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra trong khoảng 10 giây khi cánh cửa Nhà Trắng không mở ra. Ông Biden và một số thành viên trong gia đình bày tỏ sự ngạc nhiên và bối rối trước tình huống này.

Cuối cùng, cánh cửa đã mở, tuy nhiên không rõ là do ai đó đứng hai bên đã được yêu cầu mở hay chính tay ông Biden và bà Jill đã đẩy cửa để vào.

Video ông Biden bối rối vì không vào được Nhà Trắng sau lễ nhậm chức - 2

Các thành viên trong gia đình Biden tỏ ra bối rối trước tình huống này (Ảnh: Dailymail)

"Đã có một sai sót trong quy trình khi cửa không mở ra cho gia đình ông Biden khi họ chuẩn bị bước vào", Lea Berman, cựu quan chức dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush nhận định với New York Times.

Thông thường, các sĩ quan lực lượng Thủy quân lục chiến sẽ có nhiệm vụ mở cửa Nhà Trắng. Mặt khác, công việc chào đón tân tổng thống lại do quản lý đội ngũ phục vụ Nhà Trắng thực hiện.

Tuy nhiên, người đảm nhận việc mở cửa chào đón ông Biden, ông Timothy Harleth, đã bị nghỉ việc 5 giờ trước đó và chưa có người thay thế. Chính vì vậy, ông Biden đã không có người mở cửa Nhà Trắng theo đúng quy trình.

Ông Harleth, cựu giám đốc bộ phận buồng phòng tại khách sạn Trump ở Washington, nói rằng ông nhận được thông báo bị cách chức quản lý đội ngũ phục vụ vào 11h30 sáng 20/1.

Harleth được đích thân cựu Đệ nhất Phu nhân Melania Trump chọn vào vị trí này vào năm 2017 vì "khả năng quản trị và lịch sử làm việc ấn tượng".