Video màn thi đấu thứ 3 của đội tăng Việt Nam ở Army Games

(Dân trí) - Đội tăng Việt Nam đã nỗ lực vượt qua sự cố kỹ thuật để cán đích ở vị trí thứ 2 trong trận thi đấu thứ 3 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ hội thao quân sự Army Games tại Nga.

Màn trình diễn của đội tăng Việt Nam trong trận thi đấu thứ 3 Army Games
Video màn thi đấu thứ 3 của đội tăng Việt Nam ở Army Games - 1

Bảng tổng sắp tạm thời cho thấy Việt Nam có thành tích tốt thứ 2 (Ảnh chụp màn hình: Zvezda)

Ngày 29/8, kíp số 3 của đội tăng Việt Nam đã bước vào trận thi đấu thứ 3 trong khuôn khổ vòng loại bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” ở Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2020) tại Moscow, Nga.

Trong ngày thi đấu hôm nay, đội tăng Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi khi bắn trúng cả 3/3 mục tiêu trong vòng thi đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó, xe tăng của đội Việt Nam đã gặp phải lỗi kỹ thuật và phải đổi sang xe dự bị.

Theo bảng tổng sắp tạm thời do kênh Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga công bố, Việt Nam có thành tích cao thứ 2 với thời gian 38 phút, tạm xếp sau Myanmar (31 phút 10 giây) và trên Qatar (42 phút 08 giây).

Tuy nhiên đây mới chỉ là kết quả tạm thời, kết quả chính thức sẽ được ban trọng tài công bố sau khi xem xét các lỗi trong quá trình các kíp tăng thi đấu.

Xét về hiệu suất hạ gục mục tiêu, Việt Nam đứng số 1 khi bắn hạ 4/5 mục tiêu, Qatar bắn được 2/5 mục tiêu, trong khi Myanmar có kết quả là 0/5.

Trước đó, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã tham gia hai trận đấu vào ngày 24/8 và ngày 28/8 với thành tích lần lượt là 32 phút 20 giây và 34 phút 06 giây. Tổng cộng, sau 2 phần thi đầu tiên, đội Việt Nam tạm xếp thứ 2 của bảng 2 với tổng thành tích 1 giờ 6 phút 26 giây.

Thành tích của kíp xe là thời gian kíp xe đó hoàn thành bài thi và thành tích của đội tuyển là thành tích gộp của cả 3 kíp xe của đội tuyển đó. Sau 3 trận vòng loại, 8 đội tuyển có thành tích cao nhất ở 2 bảng sẽ được chọn để tranh tài ở vòng bán kết.

Đọc thêm