Triều Tiên nói tập trận chung Mỹ - Hàn “mạo hiểm chưa từng có”

(Dân trí) - Triều Tiên hôm nay 6/5 đã lên tiếng chỉ trích các cuộc tập trận quân sự chung mới nhất giữa Mỹ và Hàn Quốc, gọi đây là các động thái “ghê tởm và mạo hiểm chưa từng có” trong vài thập niên gần đây.

Binh lính Mỹ Hàn tham gia tập trận Đại bàng non ở Pohang, Hàn Quốc hôm 2/4 (Ảnh: Reuters)
Binh lính Mỹ Hàn tham gia tập trận Đại bàng non ở Pohang, Hàn Quốc hôm 2/4 (Ảnh: Reuters)

Trong một bài bình luận về quân sự được công bố hôm nay 6/5, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) cho biết Mỹ và Hàn Quốc đã công khai tuyên bố rằng các cuộc tập trận chung giữa hai nước là nhằm “hạ bệ ban lãnh đạo” và “lật đổ hệ thống nhà nước” của Triều Tiên.

KCNA nhấn mạnh các cuộc tập trận giữa Washington và Seoul đã “dỡ bỏ bức màn dối trá là các cuộc diễn tập thường niên và mang tính phòng thủ” của hai nước đồng minh.

“Các cuộc tập trận quân sự chung mang tên Giải pháp Then chốt và Đại bàng non 17 đã hé lộ rằng chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump cũng đang hướng đến các chính sách thù địch nhằm vào Bình Nhưỡng bằng cách sử dụng vũ lực, gây sức ép và áp đặt các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn”, KCNA cho biết.

Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc vừa kết thúc các cuộc tập trận quân sự chung kéo dài 2 tháng, với sự tham gia của 300.000 binh lính hai nước. Song song với các cuộc tập trận, Mỹ cũng đã triển khai biên đội tàu chiến do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu và một tàu ngầm hạt nhân tới vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra, Washington cũng tiến hành các cuộc tập trận ném bom hạt nhân tại Hàn Quốc và phóng thử hai tên lửa đạn đạo liên lục địa chỉ trong một tuần từ California tới khu vực Tây Thái Bình Dương.

Thành Đạt

Theo Tân Hoa Xã

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM