Triều Tiên dọa trút “mưa hỏa lực” vào Mỹ

(Dân trí) - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cáo buộc Mỹ đang “châm ngòi chiến tranh” và cảnh báo Bình Nhưỡng có thể dội “mưa hỏa lực” vào Mỹ để đáp trả, theo Reuters.


Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông tin từ hãng thông tấn KCNA cho biết, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã đưa ra cảnh báo trên trong cuộc phỏng vấn với hãng tin TASS của Nga ngày 11/10.

Ngoại trưởng Triều Tiên cáo buộc, những phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Liên Hợp Quốc có thể “châm ngòi cho một cuộc chiến tranh chống lại Triều Tiên”.

Ông Ri cảnh báo khi đề cập đến những bình luận gây tranh cãi hồi tháng trước của Tổng thống Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Trump nói rằng, Mỹ có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên.

Ngoại trưởng Ri nhấn mạnh: “Chúng ta (Triều Tiên) cần phải giải quyết triệt để vấn đề này bằng mưa hỏa lực, không phải bằng ngôn từ suông. Ý chí kiên định của quân đội và nhân dân Triều Tiên là trút mưa hỏa lực vào Mỹ, quốc gia đã lớn tiếng đòi hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên”.

Cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên không có dấu hiệu lắng xuống khi các bên tiếp tục đưa ra những lời đe dọa lẫn nhau.


Tổng thống Trump khẳng định có quan điểm cứng rắn với Triều Tiên hơn người khác. (Ảnh minh họa: Reuters)

Tổng thống Trump khẳng định có quan điểm cứng rắn với Triều Tiên hơn người khác. (Ảnh minh họa: Reuters)

Tổng thống Trump tuần trước nói rằng, đối thoại với Triều Tiên chỉ “tốn thời gian”, “chính sách đối phó Triều Tiên của Mỹ suốt 25 năm qua đã thất bại” và theo ông chỉ có “cách duy nhất” cho vấn đề này. Tuyên bố của ông Trump được cho là ngầm chỉ biện pháp quân sự với Triều Tiên mà chính quyền của ông luôn để ngỏ.

Trong một diễn biến liên quan khác, Tổng thống Trump đầu tuần này đã nhóm họp với giới chức quân đội, an ninh tại “Phòng chiến tranh” trong Nhà Trắng để thảo luận các phương án đối phó Triều Tiên.

Giữa lúc có nhiều đồn đoán về bất đồng chính sách giữa Tổng thống Trump và các quan chức trong chính quyền về vấn đề Triều Tiên, ông Trump cho biết, quan điểm của ông về vấn đề Triều Tiên cứng rắn hơn và có chút khác biệt so với người khác. Song ông khẳng định vẫn lắng nghe ý kiến từ mọi người.

“Tôi nghĩ quan điểm của tôi về Triều Tiên có chút khác biệt so với người khác. Nhưng tôi vẫn lắng nghe mọi người, nhưng cuối cùng quan điểm của tôi vẫn được lưu tâm. Tôi cho rằng mình cứng rắn hơn về vấn đề này so với người khác. Nhưng cuối cùng tôi sẽ làm điều gì mà tôi cho là đúng cho nước Mỹ, cho thế giới, bởi đó (Triều Tiên) thực sự là vấn đề toàn cầu, không riêng của Mỹ. Một vấn đề toàn cầu cần phải giải quyết”, ông Trump nói.

Minh Phương

Theo Yonhap

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm