Trang web của vợ tỷ phú Trump bị xóa sau nghi vấn khai man lý lịch

(Dân trí) - Trang web cá nhân của bà Melania Trump, vợ của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump, bất ngờ bị xóa sau khi bà vướng vào nghi vấn khai man về việc từng nhận bằng đại học tại Slovenia.

Bà Melania Trump xuất hiện cùng chồng tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa ngày 19/7 (Ảnh: Reuters)
Bà Melania Trump xuất hiện cùng chồng tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa ngày 19/7 (Ảnh: Reuters)

Trang www.melaniatrump.com là trang web chuyên nghiệp của phu nhân ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Đây là cổng thông tin chính thức của bà Melania Trump trong suốt thời gian qua, tuy nhiên nó đã đột ngột “mất tích” trên mạng internet vào ngày 27/7 khi người xem không thể truy cập vào trang web này. Nếu ai đó truy cập vào trang web hiện tại, hệ thống sẽ tự động kết nối và chuyển sang trang chủ của tập đoàn Trump là www.trump.com .

Bà Melania cũng đã thông báo trên trang Twitter cá nhân về việc xóa trang web đang dùng và giải thích rằng: “Trang web gây thắc mắc này được lập từ năm 2012 và đã bị xóa đi vì không phản ánh chính xác công việc hiện tại cũng như những mối quan tâm về chuyên môn hiện tại của tôi”. Bà Trump không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào liên quan tới vấn đề này. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn đặt ra nghi vấn về sự biến mất đột ngột của trang web.

Trước đó, một số hãng truyền thông của Mỹ đã lục lại thông tin về lý lịch cá nhân của bà Trump và nghi ngờ rằng phu nhân tỷ phú New York chưa hề nhận bằng tốt nghiệp Đại học Ljubljana chuyên ngành kiến trúc và thiết kế như các thông tin được công bố trên trang web cá nhân của bà. Trong phần tiểu sử trên trang web vừa bị xóa, bà Trump được nói là đã tốt nghiệp một trường đại học chuyên ngành kiến trúc và thiết kế ở Slovenia, sau đó bà chuyển sang làm người mẫu ở Paris và Milan, rồi tới New York định cư vào năm 1996.

Phần tiểu sử của bà Melania Trump trên trang web mới bị xóa (Ảnh: DM)
Phần tiểu sử của bà Melania Trump trên trang web mới bị xóa (Ảnh: DM)

Tuy nhiên, Julia Ioffe, một chuyên gia nghiên cứu về lý lịch của những đệ nhất phu nhân tiềm năng, tiết lộ trên tờ Politico rằng bà Trump đã rời trường đại học sau một năm đăng ký. Cũng theo chuyên gia ngày, việc học ở trường của bà Trump đã kết thúc khi bà quyết định chuyển tới Milan (Italia) để theo đuổi sự nghiệp người mẫu của mình.

Ngoài ra, đài CBS cũng cho biết phu nhân tỷ phú Donald Trump không nằm trong danh sách những sinh viên tốt nghiệp và nhận được bằng đại học tại Slovenia sau khi kiểm tra lại nguồn dữ liệu công khai chính thức của Đại học Ljubljana theo thông tin trên trang web của bà Trump.

Trước đó, bà Trump cũng bị tố đã “đạo” bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cách đây 8 năm sau khi bà có bài phát biểu trước hàng nghìn đại biểu trong phiên khai mạc đại hội đảng Cộng hòa hôm 19/7 vừa qua. Một số nhà bình luận đã phát hiện ra nhiều điểm giống nhau kỳ lạ giữa hai bài phát biểu này.

Bà Melania (tên thật là Melania Knauss) sinh năm 1971 tại Svenica, Slovenia, bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ khi mới 5 tuổi. Năm 16 tuổi, bà Melania trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Tháng 1/2005, bà kết hôn với ông Trump và trở thành người vợ thứ 3 của tỷ phú này. Bà Melania nhập quốc tịch và trở thành công dân Mỹ từ năm 2006. Bà và ông Trump có với nhau một cậu con trai là Barron, chào đời năm 2006.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Vợ tỷ phú Trump bị tố đạo bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle

Vợ tỷ phú Trump bị tố đạo bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle

Vợ tỷ phú Donald Trump, cựu người mẫu Melania Trump, đã có bài phát biểu gây ấn tượng tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ hôm qua. Tuy nhiên nhiều hãng tin Mỹ phát hiện ra rằng một số đoạn trong bài phát biểu này có nội dung giống một cách đáng ngạc nhiên với bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hồi năm 2008.
Đọc thêm