1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Bill Clinton buột miệng tiết lộ bệnh tình của vợ

(Dân trí) - Thay vì giúp vợ lấy lại niềm tin từ cử tri, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã lỡ miệng tiết lộ về bệnh tình của bà. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng, sức khỏe của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton có thể tồi tệ hơn nữa.


Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã lỡ miệng nói rằng bà Clinton thường xuyên có biểu hiện tương tự như hôm 11/9 khi bà choáng váng và gần như ngã quỵ khi dự lễ tưởng niệm. (Ảnh: Getty)

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã lỡ miệng nói rằng bà Clinton "thường xuyên" có biểu hiện tương tự như hôm 11/9 khi bà choáng váng và gần như ngã quỵ khi dự lễ tưởng niệm. (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn đài CBS hôm 12/9, một ngày sau khi bà Clinton gặp rắc rối về sức khỏe tại một lễ tưởng niệm, cựu Tổng thống Clinton nói rằng, vợ ông từng bị tình trạng tương tự trước đây.

Người dẫn chương trình Charlie Rose đặt câu hỏi rằng: “Khi nhìn thấy vợ xỉu dần đi, ông có lo ngại tình hình có thể nghiêm trọng hơn chứng mất nước thông thường không”.

Ông Clinton lập tức đáp lại: “Nếu đúng như vậy, thì đó là một bí ẩn đối với tôi và các bác sĩ của bà ấy bởi thường xuyên, à không phải thường xuyên mà là hiếm khi, hơn một lần trong rất nhiều năm qua bà ấy cũng từng bị chứng mất nước nghiêm trọng như vậy”.

Ông đã lỡ lời nói rằng bà Clinton “thường xuyên” có những biểu hiện tương tự như tại sự kiện hôm 11/9. Tuy nhiên, bản thân ông đã lập tức sửa lại và nói rằng “hiếm khi” chứ không phải “thường xuyên”. Nguồn tin của trang Washington Free Beacon tiết lộ, đài CBS sau đó cũng cắt bỏ phần trả lời “lỡ miệng” của ông Clinton.

Về phía CBS, ban đầu họ nói rằng việc lược bỏ chỉ đơn giản để khớp khung thời gian phát sóng, tuy nhiên sau đó đã cho phát lại cuộc phỏng vấn nguyên bản trên chương trình "This Morning" và một số chương trình khác vào ngày hôm sau.

Angel Urena, người phát ngôn của ông Clinton cũng lên tiếng cho biết ông chỉ nói nhầm và ý của ông là muốn nói đến bệnh viêm phổi của cựu đệ nhất phu nhân. Đại diện chiến dịch tranh cử của bà Clinton cũng khẳng định, bà sẽ trở lại đường đua vào hôm nay 15/9.

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton hôm qua đã công bố thêm thông tin liên quan đến sức khỏe của ứng viên tổng thống này. Thông báo nói rằng, bà chỉ bị chẩn đoán viêm phổi nhẹ và không lây nhiễm. Ngoài ra, đội ngũ của bà cũng công bố chi tiết kết quả kiểm tra sức khỏe như kết quả đo cholesterol trong máu, chụp X-quang. Bác sĩ riêng cho biết, bà Clinton vẫn khỏe mạnh để có thể trở thành nhà lãnh đạo đất nước.

Sự việc trên diễn ra chỉ một ngày sau khi bà Clinton gặp rắc rối về sức khỏe khi dự một lễ tưởng niệm 11/9 ở New York cuối tuần qua. Bà Clinton khi đó bất ngờ loạng choạng, đứng không vững và buộc phải bỏ dở sự kiện. Video đăng tải trên mạng sau đó cho thấy bà Clinton gần như ngã quỵ khi được nhân viên dìu lên xe trở về căn hộ riêng của con gái Chelsea để nghỉ ngơi.

Dư luận thời gian gần đây dấy lên đồn đoán rằng bà Clinton đang cố giấu giếm bệnh tình và rằng bệnh tình của bà có thể nghiêm trọng hơn so với những thông tin mà bác sĩ riêng của bà tiết lộ rằng bà chỉ bị dị ứng hay viêm phổi.

Minh Phương

Theo NYPost, Washington Free Beacon