1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Rò rỉ email tiết lộ chấn động về sức khỏe của bà Clinton

(Dân trí) - Vấn đề thể trạng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton càng khiến dư luận xôn xao hơn sau khi những email của cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell rò rỉ gần đây nói rằng sức khỏe của bà đang rất tệ.


(Ảnh minh họa: Reuters)

(Ảnh minh họa: Reuters)

Trong email rò rỉ đề ngày 14/3/2015 bị trang DCLeaks.com tiết lộ, cựu Ngoại trưởng Powell đã bày tỏ lo ngại về tình hình sức khỏe của bà Clinton khi hồi đáp email của ông Jeffery Leeds - một trong những nhà tài trợ lớn cho chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ.

Trong email, ông Leeds cho biết: “Sheldon Whitehouse, một người ủng hộ bà Clinton, nói rằng cách đây vài tháng họ đều có mặt để diễn thuyết tại cùng một sự kiện, khi đó bà Clinton gần như không thể bước lên bục phát biểu”.

Đáp lại email này, ông Powell nói rằng ông không biết cụ thể về sự việc này nhưng rõ ràng viết: “Bà ấy có vẻ không ổn. Bà ấy đang làm việc đến chết”. Ông Powell bình luận như vậy khi trích dẫn lại lịch làm việc dày đặc của bà Clinton.

Về phần mình, sau khi biết những email trao đổi trên bị rò rỉ, trả lời phỏng vấn trang tin Buzzfeed về tính xác thực của thông tin, ông Powell chỉ nói: “Tôi không phủ nhận”, song từ chối bình luận thêm.

Vụ rò rỉ diễn ra chỉ vài ngày sau khi bà Clinton bất ngờ loạng choạng và gần như ngã khụy phải bỏ dở lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 hồi cuối tuần trước. Bác sĩ riêng sau đó nói rằng bà bị viêm phổi và khẳng định bà vẫn khỏe mạnh để có thể trở thành tổng thống. Tuy nhiên, dư luận vẫn cho rằng bà Clinton đang cố che giấu vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Minh Phương

Tổng hợp