Thứ sáu, 10/11/2017 - 21:55

Tổng thống Trump và Putin trò chuyện chớp nhoáng tại sự kiện APEC

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có cuộc trò chuyện ngắn khi hai nhà lãnh đạo cùng tham gia tiệc chào đón lãnh đạo các nền kinh tế tham gia Tuần lễ cấp cao APEC ở Đà Nẵng tối nay 10/11.


Tổng thống Trump và Tổng thống Putin bắt tay nhau tại sự kiện APEC tại Đà Nẵng. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin bắt tay nhau tại sự kiện APEC tại Đà Nẵng. (Ảnh: AFP)

Theo Reuters, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đã có cuộc trò chuyện ngắn khi lãnh đạo các nền kinh tế APEC xếp hàng chụp ảnh lưu niệm tại Lễ đón chính thức các lãnh đạo APEC tại Đà Nẵng. Hai nhà lãnh đạo được nhìn thấy mỉm cười, bắt tay nhau và nói chuyện chớp nhoáng trước khi chụp ảnh cạnh nhau.

Đây là lần gặp mặt thứ hai của Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin sau cuộc hội đàm đầu tiên diễn ra hồi tháng 7 bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức.

Trước đó, Reuters dẫn lời Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên hôm nay 10/11: “Liên quan tới cuộc gặp với ông Putin, chưa có cuộc gặp nào được xác nhận và sẽ không có cuộc gặp nào diễn ra do chồng chéo lịch trình của cả hai bên. Hiện tại, chúng tôi (phái đoàn Nga, Mỹ) đang ở cùng một nơi. Liệu chúng tôi có chạm mặt và nói xin chào không? Có thể lắm chứ. Nhưng do để nói đến một cuộc họp chính thức và được lên kế hoạch từ trước thì không có một cuộc họp như vậy trong chương trình nghị sự, và chúng tôi cho là sẽ không có cuộc gặp nào như vậy".

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết khả năng diễn ra cuộc gặp này vẫn đang được xem xét. “Các cuộc thảo luận (về khả năng diễn ra cuộc họp) vẫn đang được tiếp tục. Vẫn chưa có gì rõ ràng”, ông Peskov nói với báo giới hôm nay.

Minh Phương

Tổng hợp