3 quân nhân Mỹ bị “sờ gáy” sau khi tháp tùng ông Trump thăm châu Á

(Dân trí) - 3 nhân viên quân sự Mỹ đã bị thuyên chuyển công tác khỏi Nhà Trắng do nghi ngờ có các cuộc tiếp xúc thiếu chuẩn mực với phụ nữ nước ngoài trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump lên chuyên cơ Không Lực Một trong chuyến thăm châu Á từ ngày 3-14/11 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump lên chuyên cơ Không Lực Một trong chuyến thăm châu Á từ ngày 3-14/11 (Ảnh: Reuters)

Washington Post ngày 21/11 dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết 3 nhân viên quân sự Mỹ bị thuyên chuyển công tác là các thành viên của Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng. Đây là đơn vị quân sự đặc biệt chuyên hỗ trợ cho các hoạt động liên lạc an toàn của Tổng thống, Phó Tổng thống, Cơ quan Mật vụ và các quan chức khác của Nhà Trắng.

Theo các quan chức trên, quân đội Mỹ đang điều tra trường hợp của 3 quân nhân sau khi họ bị phát hiện vi phạm lệnh giới nghiêm trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Trump vừa qua. Ông Mark Wright, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ, xác nhận Lầu Năm Góc đang xem xét hành vi của những người này.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về vụ việc và hiện tại đang tiến hành điều tra”, ông Wright cho biết.

Nếu bị kết tội, 3 nhân viên quân sự này có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất quyền tiếp cận với các thông tin mật, bị xử lý hành chính hay đưa ra tòa án binh. Trước đó, 4 quân nhân Mỹ khác cũng bị cáo buộc về những hành vi tương tự trong chuyến công tác của Phó Tổng thống Mike Pence tới Panama hồi tháng 8.

Giới chức Mỹ cho biết 4 quân nhân thuộc lực lượng Lục quân và Không quân Mỹ bị cáo buộc đưa phụ nữ nước ngoài vào một khu vực an ninh khi đang chuẩn bị cho chuyến công du của Phó Tổng thống Pence. Sau khi sự việc bại lộ, những người này bị đưa về Mỹ trước khi ông Pence tới Panama và bị đình chỉ công tác tại Nhà Trắng để chờ kết quả điều tra.

Hồi tháng 4/2012, 13 nhân viên Mật vụ Mỹ cũng bị đưa từ Colombia về Mỹ sau khi những người này bị phát hiện dẫn gái mại dâm vào khách sạn. Khi đó, các nhân viên này đang chuẩn bị cho chuyến thăm của cựu Tổng thống Barack Obama tới Colombia để dự hội nghị thượng đỉnh về kinh tế.

Thành Đạt

Theo Washington Post

Đọc thêm