Thứ bảy, 14/04/2018 - 15:32

Tổng thống Putin gọi cuộc không kích của phương Tây vào Syria là "gây hấn"

Dân trí Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay 14/4 đã lên tiếng chỉ trích cuộc không kích bằng tên lửa của Mỹ và các đồng minh Anh, Pháp nhằm vào Syria là "hành động gây hấn".
 >> Tổng thống Syria đi làm bình thường sau cuộc không kích của phương Tây
 >> Syria bắn hạ hầu hết tên lửa của Mỹ và đồng minh
 >> Mỹ và đồng minh dội hơn 100 tên lửa vào Syria


Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Putin nói rằng, Mỹ và các đồng minh đã tấn công Syria mặc dù các chuyên gia cũng như người dân địa phương ở Douma (Syria) không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào về một vụ tấn công hóa học ở đây như cáo buộc của phương Tây.

Ông Putin gọi cuộc tấn công vào Syria là "hành động gây hấn" nhằm vào một quốc gia có chủ quyền và đang đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thổ của mình. Ông chủ Điện Kremlin chỉ trích các cuộc tấn công này đã “vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc và các quy tắc của luật pháp quốc tế”.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, tình hình căng thẳng ở Syria đã tác động hủy hoại đến toàn bộ hệ thống quan hệ quốc tế. Ông cho rằng, việc Mỹ sử dụng vũ lực ở Syria sẽ chỉ khiến xuất hiện thêm làn sóng di cư từ Syria và toàn khu vực.

Bình luận của ông Putin đưa ra không lâu sau khi Mỹ và hai đồng minh Anh, Pháp sáng sớm 14/4 đã dội 110 tên lửa vào các mục tiêu khác nhau ở Syria. Nga cho biết, quân đội Syria đã bắn hạ tổng cộng 71 tên lửa hành trình trong số này và không có căn cứ không quân nào của Syria bị hư hại sau đợt tấn công.

Minh Phương

Theo RT