Tổng thống Brazil bị cấm đến sân xem bóng đá vì chưa tiêm chủng Covid-19

(Dân trí) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã không được đi xem một trận bóng đá vào cuối tuần qua vì ông chưa tiêm chủng vaccine Covid-19.

Tổng thống Brazil bị cấm đến sân xem bóng đá vì chưa tiêm chủng Covid-19 - 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (Ảnh: Reuters).

Báo địa phương Brazil Metrópoles đưa tin, Tổng thống Bolsonaro đã phàn nàn về việc ông bị cấm vào sân vận động để xem trận bóng đá giữa đội Santos và Gremio ngày 10/10 vì ông chưa tiêm vaccine Covid-19.

Cụ thể, câu lạc bộ Santos có quy định rằng, họ sẽ không cho phép người hâm mộ chưa tiêm chủng Covid-19 được vào sân vận động và ông Bolsonaro cũng không phải là ngoại lệ.

"Tại sao lại phải dùng đến hộ chiếu vaccine Covid-19? Tôi chỉ muốn xem trận bóng đá và người ta nói rằng tôi phải tiêm chủng. Tại sao lại như vậy?", ông Bolsonaro thắc mắc.

Tổng thống Bolsonaro, người từng mắc rồi sau đó khỏi bệnh Covid-19 vào tháng 7 năm ngoái, cũng tuyên bố rằng: "Tôi có nhiều kháng thể hơn bất cứ người nào đã tiêm chủng".

Trước đó, khi tới bang New York, Mỹ để tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hồi tháng trước, ông Bolsonaro đã từng bị buộc phải ăn pizza trên vỉa hè vì bang trên có quy định rằng chỉ những người tiêm chủng mới được dùng bữa bên trong nhà hàng.

Ông Bolsonaro là nhà lãnh đạo thường xuyên nêu quan điểm hoài nghi về vaccine Covid-19. Mặt khác, ông từng tuyên bố rằng, chính phủ của ông không bài xích vaccine, nhưng họ sẽ không đồng ý với việc sử dụng thẻ thông hành hay hộ chiếu vaccine và bất cứ các biện pháp bắt buộc nào liên quan tới vấn đề tiêm chủng.

Những quan điểm chống dịch của Tổng thống Bolsonaro trong hơn một năm qua đã gây nhiều tranh cãi. Từ tháng 3/2020, ông Bolsonaro đã so sánh Covid-19 với bệnh "cúm nhẹ". 

Khi dịch bắt đầu bùng phát, ông Bolsonaro phản đối quyết định của các quan chức địa phương về phong tỏa và giãn cách xã hội. Ông cảnh báo các biện pháp chống dịch này có thể khiến nền kinh tế sụp đổ và gây nguy hại cho người dân Brazil hơn là Covid-19.

Brazil cho tới nay ghi nhận 21,5 triệu ca Covid-19 và trên 600.000 người chết vì dịch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm