Thứ tư, 01/03/2017 - 16:37

Tòa án Malaysia cấm bình luận công khai về vụ ông Kim Jong-nam

Dân trí

Tòa án ở bang Selangor của Malaysia hôm nay 1/3 đã chấp thuận đề nghị của luật sư và ra lệnh cấm bình luận công khai về nghi án ông Kim Jong-nam, báo Al Jazeera cho biết.


Cảnh sát bảo vệ phiên tòa sáng ngày 1/3 (Ảnh: Twitter)

Cảnh sát bảo vệ phiên tòa sáng ngày 1/3 (Ảnh: Twitter)

Al Jazeera cho biết, tòa án sơ thẩm tại bang Selangor của Malaysia hôm nay 1/3 đã đưa ra lệnh cấm bình luận công khai về nghi vấn ông Kim Jong-nam bị sát hại.

“Thẩm phán đã đưa ra lệnh cấm, theo đó, cảnh sát và các nhân chứng tiềm tàng tại phiên tòa sẽ không đưa đưa ra bình luận công khai về vụ việc bởi nó có thể tác động đến việc kết tội các bị cáo hay việc biện hộ cho họ”, phóng viên Florence Looi của Al Jazeera cho biết.

Lệnh cấm này xuất phát từ đề nghị của ông Gooi Soon Seng, luật sư bào chữa của nghi phạm Indonesia Siti Aishah.

Tòa án sơ thẩm ở Selangor hôm nay đã thông báo bản cáo trạng buộc tội Đoàn Thị Hương (29 tuổi, quốc tịch Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, quốc tịch Indonesia) và 4 nghi phạm khác tội mưu sát một công dân Triều Tiên vào ngày 13/2 theo Mục 302, của Bộ Luật Hình sự Malaysia. Nếu bị kết tội, họ có thể đối mặt hình phạt cao nhất là tử hình.

Phiên tòa hôm bay chỉ đơn thuần thông báo cáo trạng và các bên chưa được phép đưa ra lời bào chữa. Phiên điều trần thứ hai dự kiến diễn ra vào ngày 13/4.

Minh Phương

Theo Al Jazeera