Tin tặc bất ngờ trả lại 600 triệu USD tiền ảo đánh cắp

(Dân trí) - Tin tặc đánh cắp hơn 600 triệu USD từ nền tảng tiền ảo Poly Network đã bất ngờ hoàn trả lại toàn bộ số tiền trên vì lý do là "không quan tâm đến tiền".

Tin tặc bất ngờ trả lại 600 triệu USD tiền ảo đánh cắp  - 1

(Ảnh minh họa: Reuters).

Một tin tặc ẩn danh đã bất ngờ trả lại 600 triệu USD cho Poly Network - nền tảng tiền ảo hoạt động trên toàn cầu - vào tuần này. Tin tặc cũng từ chối khoản tiền thưởng 500.000 USD mà Poly Network đề xuất tặng vì giúp họ nắm được lỗ hổng về mặt an ninh.

Trước đó, vụ việc trên được mô tả là "vụ đánh cắp tiền ảo" lớn nhất từ trước tới nay.

Trong thông điệp đăng tải trên Twitter, Poly Network hôm 12/8 xác nhận tin tặc mà họ gọi tên là "Người mũ trắng" đã trả lại toàn bộ số tiền bị đánh cắp. Khái niệm "tin tặc mũ trắng" chỉ những người sử dụng kiến thức và kỹ năng của họ để giúp phát hiện và chỉ ra các vấn đề về bảo mật và kỹ thuật. 

Theo Reuters, Poly Network đã gửi lời cảm ơn tới tin tặc và đề xuất người này tiếp tục hỗ trợ cho an ninh của ngành công nghiệp tiền ảo.

Trong thông báo đính kèm khi trả lại tiền, tin tặc trên tuyên bố đã luôn có "kế hoạch trả lại tiền". "Tôi không quan tâm tới tiền. Tôi có thể nói rằng, việc phát hiện ra 'điểm mù' trên nền tảng Poly Network là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đời", thông điệp viết.

Sau đó, Poly Network đề xuất tặng một khoản tiền trị giá nửa triệu USD cho tin tặc trên, nhưng sau đó họ nhận được tin nhắn hồi đáp lại rằng tin tặc không nhận số tiền này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm