Đầu tư 20 USD tiền ảo, sinh viên Mỹ "sốc" vì tài khoản hiện 1.400 tỷ USD

(Dân trí) - Một sinh viên Mỹ đã choáng khi nhìn tài khoản tiền ảo của anh này tăng vọt lên mốc hơn 1.400 tỷ sau một đêm dù trước đó anh chỉ đầu tư vỏn vẹn 20 USD.

Đầu tư 20 USD tiền ảo, sinh viên Mỹ sốc vì tài khoản hiện 1.400 tỷ USD - 1

Con số hơn 1.400 tỷ USD khiến cho Chris Williamson ngạc nhiên (Ảnh: Fox 5 Atlanta).

Khi Chris Williamson chi 20 USD mua đồng tiền ảo Rocket Bunny, chàng sinh viên ngành điều dưỡng tại Georgia, Mỹ không bao giờ có thể ngờ tới viễn cảnh "sở hữu khối tài sản nghìn tỷ USD" chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, điều này đã xảy ra, khiến anh vô cùng ngạc nhiên.

"Tôi thức dậy lúc 9h sáng và kiểm tra đống tiền ảo xem biến động như thế nào. Khi nhìn vào con số, tôi bật dậy, nhưng sau đó tôi tự nói với mình rằng 'không, chắc mình đang ngủ mơ thôi'", Williamson nói với Fox 5 Atlanta.

Trước đó, Williamson đã nghiên cứu về tiền ảo trong 8 tháng và quyết định thử đầu tư vào tiền điện tử hôm 14/6 với khoản tiền vỏn vẹn 20 USD. Tuy nhiên, vào 15/6, sinh viên này đã trải nghiệm cảm giác trở thành tỷ phú USD trên màn hình điện thoại di động, khi số tiền trong tài khoản đột nhiên tăng lên 1.400 tỷ USD.

Williamson sau đó đã cố gắng chuyển khoản tiền khổng lồ từ tài khoản trên nền tảng Coinbase sang một ứng dụng khác để rút ra, nhưng nhận thấy 2 con số không khớp nhau, vì vậy anh đã liên hệ với Coinbase để thông báo trường hợp của mình.

Coinbase cho hay họ sẽ điều tra về vụ việc. Họ đã cố gắng liên lạc với nhà phát hành đồng tiền ảo Rocket Bunny nhưng chưa nhận được bất cứ phản hồi nào.

"Đó là khi tôi nghĩ rằng 'được rồi, tôi sẽ dùng chuyện này làm trò vui vậy'. Sau đó, tôi đã đăng tải câu chuyện lên Twitter. Khi nhìn vào con số đó, tôi biết không đời nào mình sẽ có thể sở hữu được nó", Williamson nói.

Williamson sau đó thậm chí còn liên lạc bằng Twitter với Elon Musk, tỷ phú USD thường bình luận về tiền ảo, để xin lời khuyên.

Williamson cho biết, nếu anh thực sự có được khoản tiền đó, anh sẽ dùng nó để giúp mọi người vì đó là một con số khổng lồ và anh sẽ không thể tiêu hết nó đến khi qua đời. Mặc dù vậy, Williamson tin rằng đây dường như chỉ là một lỗi kỹ thuật dù chưa có kết luận chính thức.

Hiện tài khoản của Williamson đã bị Coinbase đóng băng, nên anh không thể rút tiền, mua sắm hoặc giao dịch cho tới khi cuộc điều tra kết thúc.

Một người bạn của Williamson, người cũng sống ở Georgia, mua một lượng tiền ảo bằng đúng của Williamson nhưng không gặp phải trường hợp tương tự.

Tin liên quan