Thủ lĩnh Taliban lọt danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới

(Dân trí) - Một thủ lĩnh cấp cao của Taliban đã có tên trong danh sách "100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" do Times bình chọn, cùng các chính trị gia và những người nổi tiếng khác.

Thủ lĩnh Taliban lọt danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới - 1

Abdul Ghani Baradar (Ảnh: Getty).

Tạp chí Time của Mỹ ngày 15/9 đã công bố danh sách "100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới" hàng năm. Danh sách chia làm 6 hạng mục nhỏ, và vinh danh những người nổi tiếng, nghệ sĩ, doanh nhân, chính trị gia có tác động tới thế giới trong năm.

Tại hạng mục các nhà lãnh đạo, Tổng thống Mỹ Joe Biden và "phó tướng" Kamala Harris cũng nằm trong danh sách. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala cũng được Time bình chọn vào nhóm những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong năm nay.

Đáng chú ý trong danh sách năm nay có Abdul Ghani Baradar, người đồng sáng lập Taliban và hiện là phó thủ tướng lâm thời Afghanistan. Ông Baradar là một trong những gương mặt quen thuộc của Taliban với cộng đồng quốc tế khi ông này được xem là đại diện Taliban trong các cuộc đàm phán với phương Tây.

Năm nay, vợ chồng Hoàng tử Harry, 37 tuổi, và người vợ Meghan Markle, 40 tuổi, có tên trong danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Trong đoạn giới thiệu về vợ chồng Harry được Time đăng tải, đầu bếp nổi tiếng José Andrés nhận định đã đánh giá cao quỹ từ thiện Archewell của cặp đôi công tước xứ Sussex. "Họ đã đưa tiếng nói cho những người không thể lên tiếng thông qua truyền thông. Cùng với các đối tác phi lợi nhuận, họ chấp nhận rủi ro để giúp đỡ các cộng đồng. Họ hỗ trợ phụ nữ và bé gái da màu tại Mỹ và lương thực cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa tự nhiên ở Ấn Độ và Caribê", ông Andrés viết.

Time năm nay cũng chọn một số cái tên quen thuộc vào danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng như giám đốc điều hành Apple Tim Cook, tỷ phú doanh nhân Elon Musk, ngôi sao nhạc pop Britney Spears, vận động viên quần vợt Naomi Osaka,…

Tin liên quan
Đang được quan tâm