1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nguồn cơn khiến Hoàng tử Harry kể hết chuyện Hoàng gia Anh

Minh Phương

(Dân trí) - Hoàng tử Harry và vợ đã quyết định chóng vánh về cuộc trả lời phỏng vấn "kể tội" Hoàng gia Anh sau một động thái từ gia đình.

Nguồn cơn khiến Hoàng tử Harry kể hết chuyện Hoàng gia Anh - 1

Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry - Meghan trả lời phỏng vấn nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey (Ảnh: Getty).

Dailymail tiết lộ nguồn thạo tin cho biết, Hoàng tử Anh Harry đã nhận lời tham gia cuộc phỏng vấn của nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey chưa đầy 24h sau khi được thông báo vợ chồng anh sẽ bị tước các chức vụ, danh hiệu trong quân đội và Hoàng gia.

Cụ thể, Harry sẽ bị tước bỏ mọi quân hàm, bao gồm cả quân hàm Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia và Chỉ huy Không quân danh dự, vào giữa tháng 2. Vợ anh, Nữ công tước xứ Sussex, Meghan Markle, cũng bị tước các vai trò danh dự như người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia. Lý do được Hoàng gia Anh đưa ra là Harry và Meghan rút khỏi các vai trò thành viên cấp cao Hoàng gia.

Nguồn thạo tin cho biết, Harry đã rất giận dữ khi biết tin và hai vợ chồng họ quyết định tham gia cuộc phỏng vấn bom tấn của Winfrey, trong đó tiết lộ những bí mật của cuộc sống hoàng gia. Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng rộng rãi vào đầu tháng 3 năm nay, cặp đôi cáo buộc Hoàng gia Anh "phân biệt chủng tộc" và làm ngơ khi Meghan cần sự giúp đỡ.

Trước đó, có nguồn tin nói rằng, vợ chồng Harry, Meghan thực hiện cuộc phỏng vấn sau khi nhận được thông báo con trai họ, Archie, sẽ không được phong làm hoàng tử khi ông nội, Thái tử Charles, lên làm vua.

Mối quan hệ giữa Harry với các thành viên Hoàng gia bắt đầu rạn nứt sau khi anh kết hôn. Tháng 2 năm nay, Harry và Meghan chính thức thông báo rút khỏi các vai trò thành viên cấp cao hoàng gia.