1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Lý do vợ chồng Hoàng tử William "ngại" trò chuyện với em trai Harry

Đức Hoàng

(Dân trí) - Vợ chồng Hoàng tử Anh William dường như không trò chuyện riêng với em trai, Hoàng tử Harry, sau đám tang của ông nội vì lo bị rò rỉ thông tin với vợ Harry và sau đó là truyền thông.

Lý do vợ chồng Hoàng tử William ngại trò chuyện với em trai Harry - 1

Hoàng tử William và Công nương Kate chỉ trò chuyện trong vài phút với em trai, Hoàng tử Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip hồi tháng 4 (Ảnh: BBC).

Theo Dailymail, trong tang lễ của Hoàng thân Philip diễn ra ở Lâu đài Windsor hôm 17/4, bức ảnh chụp Hoàng tử Harry trò chuyện trong vài phút với vợ chồng anh trai Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton gây chú ý.

Sau đó, một số nguồn tin nói rằng, 3 người dường như đã có cuộc trò chuyện riêng kéo dài 2 giờ đồng hồ với Thái tử Charles sau tang lễ Hoàng thân. Giới quan sát cho rằng, đây có thể là dấu hiệu cho thấy quan hệ giữa anh-em và cha-con có dấu hiệu được hàn gắn sau nhiều căng thẳng.

Tuy nhiên, nhà sử học hoàng gia Robert Lacey cho hay, cuộc thảo luận đã không diễn ra dường như vì gia đình William lo rằng nội dung cuộc trò chuyện sẽ bị rò rỉ ra ngoài.

Ông Lacey cho hay, cặp đôi William được cho đã nói với người thân cận rằng, họ "ngại" việc trao đổi với em trai, vì lo các tin tức này sẽ đến tai em dâu Meghan và cuối cùng các chi tiết này có thể sẽ lọt tới công chúng thông qua người dẫn chương trình Mỹ Oprah Winfrey hoặc các mối quan hệ thân cận với nhà Công tước xứ Sussex.

Theo ông Lacey, sau tang lễ của Hoàng thân, Thái tử Charles đã quay trở về nơi ở tại Wales trong khi vợ chồng Hoàng tử William trở về cung điện Kensington để cho con đi ngủ.

Theo Dailymail, mối lo của gia đình William đến sau khi một người bạn của cô Meghan, Gayle King từng xuất hiện trên kênh CBS ở Mỹ và hé lộ về việc Hoàng tử Harry đã trò chuyện với anh trai và cha sau cuộc phỏng vấn "bom tấn" với bà Oprah Winfrey và những trao đổi này "không hiệu quả".

Ông Lacey cho hay, "không phải ngẫu nhiên" mà một số nhân vật hoàng gia Anh như Công chúa Anne và Nữ bá tước xứ Wessex không trò chuyện với Hoàng tử Harry tại tang lễ của Hoàng thân Philip.

Nhà sử học này cho biết, các thành viên hoàng gia Anh cảm thấy lo ngại với Meghan, khi hồi tháng 3, cô vừa gọi điện cho Nữ hoàng Elizabeth II để hỏi thăm về Hoàng thân, nhưng sau đó lại lên TV trả lời phỏng vấn mà "không cân nhắc rằng hành động của cô và Hoàng tử Harry có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của ông nội chồng".

Căng thẳng giữa vợ chồng Hoàng tử Harry và gia đình hoàng gia Anh leo thang sau cuộc phỏng vấn "bom tấn" hồi tháng 3, khi họ tiết lộ những bí mật hậu trường khi còn giữa các vai trò trong gia đình hoàng gia. Những thông tin này đã gây ra một cuộc khủng hoảng cho hoàng gia Anh.