Gác lại "sóng ngầm", Hoàng tử William - Harry hội ngộ vì Công nương Diana

(Dân trí) - Hai hoàng tử William và Harry đã cùng gác lại những "sóng ngầm" tồn tại giữa 2 nhân vật hoàng gia để cùng tham gia sự kiện kỷ niệm 60 năm sinh nhật của người mẹ quá cố, Công nương Diana.

Gác lại "sóng ngầm", Hoàng tử William - Harry hội ngộ vì Công nương Diana

Gác lại sóng ngầm, Hoàng tử William - Harry hội ngộ vì Công nương Diana - 1

Ngày 1/7, Hoàng tử William cùng em trai Hoàng tử Harry đã cùng nhau xuất hiện tại lễ khánh thành tượng người mẹ, Công nương quá cố Diana, tại Cung điện Kensington, London.

Gác lại sóng ngầm, Hoàng tử William - Harry hội ngộ vì Công nương Diana - 2

Sự kiện này được tổ chức nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của bà Diana. Đây là lần thứ 2 hai anh em Hoàng tử Anh xuất hiện công khai cùng nhau kể từ khi Hoàng tử Harry cùng vợ Meghan rời vị trí thành viên cấp cao trong gia đình hoàng gia để chuyển sang Mỹ sinh sống. Lần gặp mặt trước đó của 2 hoàng tử là tang lễ của Hoàng thân Philip hồi tháng 4.

Gác lại sóng ngầm, Hoàng tử William - Harry hội ngộ vì Công nương Diana - 3

Bức tượng mô phỏng lại hình ảnh của Công nương quá cố và 3 trẻ em đứng xung quanh đại diện cho tác động mang tính thế hệ của những công việc và dự án mà Diana từng thực hiện lúc sinh thời.

Gác lại sóng ngầm, Hoàng tử William - Harry hội ngộ vì Công nương Diana - 4

Trong tuyên bố chung sau đó, hai Hoàng tử Anh cho biết: "Hôm nay là sinh nhật lần thứ 60 của mẹ tôi, chúng tôi nhớ tình yêu, sức mạnh và tính cách của mẹ - những phẩm chất đã khiến mẹ trở thành động lực cho sự tốt bụng trên khắp thế giới, và thay đổi rất nhiều cuộc đời theo hướng tốt hơn. Mỗi ngày, chúng tôi đều mong mẹ vẫn còn ở bên và chúng tôi hy vọng bức tượng này sẽ mãi được coi là biểu tượng của cuộc đời và di sản của bà để lại".

Gác lại sóng ngầm, Hoàng tử William - Harry hội ngộ vì Công nương Diana - 5

Các anh, chị, em của Công nương Diana đã tham gia buổi lễ hôm qua.

Gác lại sóng ngầm, Hoàng tử William - Harry hội ngộ vì Công nương Diana - 6

Sau 15 năm chung sống, Công nương Diana và Thái tử Charles chia tay vào năm 1996, khép lại cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Một năm sau, vào ngày 31/8/1997, Công nương Diana đã qua đời tại Paris, Pháp trong một tai nạn giao thông. Cái chết của bà đã gây sốc cho cả nước Anh và thế giới khi bà là nhân vật Hoàng gia rất được hâm mộ và yêu mến.

Gác lại sóng ngầm, Hoàng tử William - Harry hội ngộ vì Công nương Diana - 7

Sự hội ngộ của 2 Hoàng tử Anh diễn ra trong bối cảnh dư luận đang quan tâm tới những "sóng ngầm" trong gia đình hoàng gia. Nhiều nguồn tin nói rằng, vợ chồng Hoàng tử William dường như "ngại" trò chuyện với em trai Harry vì lo bị rò rỉ thông tin với Meghan - vợ của Harry - và sau đó là truyền thông.

Gác lại sóng ngầm, Hoàng tử William - Harry hội ngộ vì Công nương Diana - 8

Căng thẳng giữa vợ chồng Hoàng tử Harry và gia đình hoàng gia Anh nhen nhóm sau khi cặp đôi Harry-Meghan quyết định rời vị trí cấp cao năm ngoái. Mâu thuẫn đã gia tăng sau cuộc phỏng vấn "bom tấn" hồi tháng 3, khi vợ chồng Harry tiết lộ những bí mật hậu trường khi còn giữ các vai trò trong gia đình hoàng gia. Những thông tin này đã gây ra một cuộc khủng hoảng cho hoàng gia Anh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm