Thêm 514 ca Covid-19 tử vong, Tây Ban Nha biến sân trượt băng thành nhà xác

(Dân trí) - Tây Ban Nha ghi nhận thêm 514 ca tử vong trong 24 giờ qua vì Covid-19 và nước này đã phải biến sân trượt băng thành nhà xác vì số người chết tăng nhanh.

Thêm 514 ca Covid-19 tử vong, Tây Ban Nha biến sân trượt băng thành nhà xác - 1

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân tới một khách sạn được trưng dụng làm bệnh viện tạm ở Madrid (Ảnh: Reuters)

Một sân trượt băng tại Madrid đã bị biến thành nhà xác thạm thời trong bối cảnh Tây Ban Nha đang đối phó với dịch Covid-19 lây lan với tốc độ nhanh chóng.

CNN dẫn lời giới chức Madrid hôm 24/3 cho hay thi thể của các nạn nhân Covid-19 sẽ được lực lượng khẩn cấp nước này chuyển tới sân băng Palacio de Hielo (Lâu đài băng) ở thủ đô Madrid.

Chính quyền địa phương cho biết đây là “phương pháp tạm thời và chưa từng được thực hiện" nhằm “xoa dịu nỗi đau của người thân các nạn nhân và dựa trên tình hình tại các bệnh viện ở Madrid”.

Tây Ban Nha hiện đứng thứ 4 toàn cầu về số ca tử vong liên quan tới virus SARS-CoV-2, sau Trung Quốc, Italia và Mỹ. Tây Ban Nha cũng là nước có số người chết nhiều thứ 3 trên thế giới sau Italia và Trung Quốc.

Ngày 24/3, Tây Ban Nha ghi nhận thêm 514 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng số người chết lên 2.696. Trong khi đó, số ca nhiễm virus corona mới tăng lên gần 20% lên 39.673 trường hợp.

Dịch vụ tang lễ thành phố Madrid hôm qua tuyên bố rằng họ sẽ ngừng nhận thi thể của các nạn nhân Covid-19 vì các công nhân tại đây không có đủ thiết bị bảo hộ cần thiết. Dịch vụ này quản lý 14 nghĩa trang, 2 nhà tang lễ và 2 nhà hỏa táng ở Madrid.

Madrid là một trong những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi virus corona ở Tây Ban Nha. Người đứng đầu khu vực Madrid tuần trước ước tính khoảng 80% dân số thành phố có thể sẽ bị nhiễm virus corona mới, và nhấn mạnh rằng bệnh dịch sẽ tác động mạnh tới 15% dân số thuộc nhóm dễ bị tổn thương.

Tây Ban Nha đã bắt đầu phong tỏa toàn quốc từ 13/3. Thời gian phong tỏa ban đầu kéo dài 15 ngày, nhưng Thủ tướng Pedro Sanchez cuối tuần qua nói rằng biện pháp này có thể sẽ được kéo dài thêm 14 ngày nữa. Quốc hội sẽ bàn bạc về vấn đề này vào ngày mai, 25/3.

Madrid trước đó cũng đã trưng dụng một trung tâm triển lãm quy mô lớn thành bệnh viện dã chiến với 1.500 giường.

Số liệu của chính phủ Tây Ban Nha cũng cho thấy số lượng người khỏi triệu chứng Covid-19 hiện là 3.794. Khoảng 60% những người được trị khỏi đến từ Madrid.

Đức Hoàng

Theo Channel News Asia

Tin liên quan
Đọc thêm