Bệnh nhân nằm la liệt dọc hành lang bệnh viện Tây Ban Nha

(Dân trí) - Những hình ảnh được ghi lại cho thấy các bệnh nhân nằm dọc theo hàng lang của bệnh viện quá tải tại Tây Ban Nha trong lúc chờ các nhân viên y tế tới khám.

Bệnh nhân nằm la liệt trên sàn bệnh viện Tây Ban Nha
Bệnh nhân nằm la liệt dọc hành lang bệnh viện Tây Ban Nha - 1

Bệnh nhân nằm ngay trên sàn bệnh viện ở Tây Ban Nha. (Ảnh: NYP)

Theo Dailymail, 2 đoạn video được ghi lại tại bệnh viện Infanta Leonor và bệnh viện Severo Ochoa de Leganes ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.

Trong đoạn video thứ nhất tại bệnh viện Infanta Leonor, các bệnh nhân được nhìn thấy đeo khẩu trang nằm la liệt trên sàn nhà, dọc hành lang bệnh viện. Một số người khác được nhìn thấy ngồi trên ghế chờ.

Người xem có thể nghe thấy những tiếng ho phát ra từ khu vực hành lang đông đúc tại bệnh viện Infanta Leonor.

Đoạn video thứ hai ghi lại hình ảnh nhân viên y tế đi bộ dọc theo các hành lang chật cứng người tại bệnh viện Severo Ochoa de Leganes.

Bệnh nhân nằm la liệt dọc hành lang bệnh viện Tây Ban Nha - 2

Các bệnh nhân dùng mảnh vải trải trên sàn bệnh viện để nằm. (Ảnh: NYP)

Các bệnh nhân nằm trên băng ca, chờ dọc hành lang bệnh viện. Những tiếng ho cũng được nghe thấy phát ra từ khu vực này.

Người phát ngôn của bệnh viện Severo Ochoa de Leganes nói với truyền thông địa phương rằng, bệnh viện “không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân” nữa vì đã hoạt động “hết công suất”.

Báo El Mundo dẫn lời đại diện của Công đoàn Y tế Tây Ban Nha cho biết tình hình tại bệnh viện Severo Ochoa de Leganes đang rất “gay go” với phòng cấp cứu hoạt động “gấp 3 lần công suất” và có những người “không có giường nằm, phải ngồi trên ghế nhựa hơn 30 giờ đồng hồ”.

Trong khi đó, bệnh viện Infanta Leonor cũng “hoạt động hết công suất” với hơn 500 bệnh nhân nhập viên vì nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), trong đó có 300 trường hợp dương tính và 230 trường hợp được theo dõi.

Bệnh nhân nằm la liệt dọc hành lang bệnh viện Tây Ban Nha - 3

Những tiếng ho phát ra từ khu vực hành lang tại các bệnh viện ở Tây Ban Nha. (Ảnh: NYP)

Bệnh viện Infanta Leonor được cho là đã bắt đầu chuyển các bệnh nhân “nguy kịch” tới khách sạn Colon, nơi thiết lập một khu vực y tế để giảm tải cho bệnh viện.

Madrid là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha. Thành phố này ghi nhận 10.575 ca mắc bệnh và 1.263 người tử vong, chiếm 58% tổng số ca tử vong trên cả nước.

Khoảng 3.910 nhân viên y tế tại Tây Ban Nha đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tính đến nay, Tây Ban Nha ghi nhận 2.182 trường hợp tử vong vì Covid-19, trong khi số ca nhiễm là 33.089 người.

Giới chức Tây Ban Nha liên tục cảnh báo rằng số người chết và nhiễm virus tại nước này sẽ còn tiếp tục tăng lên khi quá trình xét nghiệm được mở rộng. Tây Ban Nha hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất tại châu Âu.

 

Thành Đạt

Theo Dailymail

Đọc thêm
Đang được quan tâm