Gần 4.000 nhân viên y tế Tây Ban Nha mắc Covid-19

(Dân trí) - Một thống kê mới được công bố cho thấy có tới gần 4.000 nhân viên y tế mắc Covid-19 ở Tây Ban Nha, nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng thứ 2 bởi dịch bệnh tại châu Âu chỉ sau Italia.

Gần 4.000 nhân viên y tế Tây Ban Nha mắc Covid-19 - 1

Bệnh nhân Covid-19 tới một bệnh viện quân sự được dựng lên ở trung tâm hội nghị IFEMA, Madrid, Tây Ban Nha ngày 21/3 (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo ngày 23/2 của người đứng đầu cơ quan y tế khẩn cấp Tây Ban Nha Fernando Simon đưa tin, hàng nghìn nhân viên y tế nước này đã bị nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) trong cuộc chiến chống lại mầm bệnh chết người.

“Chúng tôi có một số dữ liệu mà chúng tôi không vui, vì chúng tôi phải cố gắng để kiểm soát nó, ví dụ như Tây Ban Nha có 3.910 nhân viên y tế bị nhiễm virus corona”, ông Simon cho hay.

Hơn 4.000 ca nhiễm mới

Con số trên chiếm 12% tổng số ca nhiễm ở Tây Ban Nha. Ngày hôm qua, quốc gia châu Âu ghi nhận thêm hơn 4.000 ca nhiễm mới virus corona, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại đây lên 33.089.

Trong 24 giờ qua, Tây Ban Nha có thêm 462 người tử vong vì SARS-CoV-2, nâng tổng số người thiệt mạng lên 2.182. Khoảng 87% người chết ở Tây Ban Nha trên 70 tuổi. Tây Ban Nha hiện là vùng dịch lớn thứ 2 châu Âu chỉ sau Italia và lớn thứ 4 thế giới.

Giống với một số quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19, các y tá, bác sĩ và nhân viên y tế Tây Ban Nha không có đủ đồ bảo hộ. Chính quyền và các công ty đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất, mua sắm và phân phối thêm những hàng hóa này cho đội ngũ ở tuyến đầu chống dịch.

Tại Italia, một thống kê được công bố hôm 18/3 cho thấy ít nhất 2.629 nhân viên y tế của quốc gia châu Âu đã bị nhiễm virus corona mới. Vào thời điểm thống kê, con số trên chiếm 8,3% tổng số ca Covid-19 tại Italia.

Ngày 22/3, Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Carmen Calvo đã nhập viện và đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Trong những tuần trước, 2 bộ trưởng và phu nhân Thủ tướng Pedro Sanchez đã bị dương tính với virus corona mới.

Quốc hội Tây Ban Nha sẽ kéo dài thời gian phong tỏa tới 11/4. Ông Simon khuyến cáo người dân rằng họ cần tuân thủ quy định cấm mọi người ra ngoài trừ khi đi làm, mua đồ ăn hoặc đi tới tiệm thuốc.

 

Đức Hoàng

Theo Channel News Asia

Đọc thêm