Sống sót thần kỳ sau khi nằm trọn miệng cá voi

(Dân trí) - Một người đàn ông đã may mắn sống sót thần kỳ sau khi nằm trọn trong miệng con cá voi trong lúc đang lặn bắt tôm hùm ngoài khơi bờ biển Mỹ.

Sống sót thần kỳ sau khi nằm trọn miệng cá voi  - 1

Thợ lặn tôm hùm Michael Packard (Ảnh: Facebook).

Theo New York Post, vụ việc xảy ra vào 8h sáng ngày 11/6 (giờ địa phương) khi thợ lặn chuyên bắt tôm hùm Michael Packard đang ở khu vực duyên hải Provincetown, bang Massachusetts, Mỹ thì va chạm với một con cá voi lưng gù.

Ông Packard, 56 tuổi, khi đó đang lặn ở độ sâu 10,6 mét so với mặt nước ở khu vực bờ biển Herring Cove.

"Đột nhiên, tôi cảm thấy một lực hút lớn và ngay sau đó mọi thứ tối sầm lại. Tôi có thể cảm thấy mình đang di chuyển và tôi cũng cảm nhận được con cá đang dùng các cơ ở mồm nó để siết chặt", Packard cho hay.

Packard trở nên choáng váng và nghĩ rằng ông có thể đã bị một con cá mập trắng lớn nuốt và ông sẽ mất tích giữa biển. "Thôi xong rồi. Tôi sắp chết rồi. Tôi đã nằm gọn trong miệng con cá và mọi thứ tối om. Tôi nghĩ rằng không có cách nào mình có thể thoát ra bên ngoài. Và tôi nghĩ tới các con tôi, chúng mới chỉ là những thiếu niên 12 và 15 tuổi", Packard nhớ lại suy nghĩ lúc đó.

Tuy nhiên, sau đó ông nhận ra, con cá dường như không có răng và nó bắt đầu lắc đầu qua lại dường như thể hiện sự khó chịu.

Khoảng 40 giây sau đó, con cá voi bất ngờ ho và đẩy Packard ra khỏi miệng.

"Tôi đã thấy ánh sáng khi bị hất văng ra biển. Suy nghĩ đầu tiên là tôi không thể tin được mình đã thoát chết như vậy. Sau đó, tôi nghĩ đến việc mình đã bị chấn thương thế nào", Packard nói.

Sau đó, người đồng hành với Packard, Josiah Mayo, đã vớt ông này lên và đưa đi bệnh viện, nơi ông được chữa trị vì tổn thương mô mềm ở chân. Sau khi thoát chết một cách may mắn, Packard cho biết ông vẫn rất ổn.

Một chuyên gia cho hay, con cá voi trên có thể chưa trưởng thành và nó đã vô tình nuốt nhầm người khi mở miệng ra để hút các con cá nhỏ.

Cá voi lưng gù có chiều dài từ 12-16 mét và nặng khoảng 30-36 tấn khi trưởng thành, nhưng nó là một loài động vật hiền lành, thường chỉ ăn động vật thân mềm, cá và không tấn công người. 

Tin liên quan