Thứ tư, 08/01/2020 - 12:59

Rộ video máy bay chở 170 người rơi như “cầu lửa” tại Iran

Dân trí

Một đoạn video xuất hiện trên mạng được cho là ghi lại khoảnh khắc máy bay chở 170 người của hãng hàng không Ukraine rơi tại Iran.

Rộ video máy bay chở 170 người rơi như “cầu lửa” tại Iran
Rộ video máy bay chở 170 người rơi như “cầu lửa” tại Iran - 1

Nhân viên cứu hộ Iran tại hiện trường vụ rơi máy bay (Ảnh: IRNA)

Đoạn video ngắn xuất hiện trên mạng xã hội vào tối 7/1 (theo giờ địa phương) đã ghi lại khoảnh khắc được cho là máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines rơi tại thủ đô Tehran của Iran.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy một quầng sáng như “quả cầu lửa” rơi xuống, trước khi bùng lên thành đám cháy lớn. Hiện tính xác thực của đoạn video vẫn chưa được xác thực.

Máy bay chở 170 người rơi khi đang trong hành trình từ Tehran đi Kiev, Ukraine. Theo hãng tin Sputnik (Nga), toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.

Sân bay Kiev vẫn chưa bình luận về vụ tai nạn, nhưng một quan chức hàng không Iran đã xác nhận về vụ rơi máy bay với Sputnik, khẳng định các nhóm cứu hộ đã được điều động tới hiện trường.

Vụ rơi máy bay xảy ra đúng vào thời điểm Iran thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq. Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã ra khuyến cáo các máy bay dân sự của Mỹ tránh hoạt động ở không phận Iran, Iraq, Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.

Thành Đạt

Theo Sputnik