Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:52

Quan chức Anh gửi lời chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân Việt Nam

Dân trí

Các quan chức Anh đã gửi lời chia buồn tới gia đình của 39 nạn nhân người Việt trong thảm kịch xảy ra tại Essex hồi tháng 10, trong khi cảnh sát Anh cũng hoàn tất việc nhận dạng các thi thể.

Quan chức Anh gửi lời chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân Việt Nam - 1

Cảnh sát Essex dành 1 phút tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải tại Anh (Ảnh: Cảnh sát Essex)

Theo hãng tin Guardian (Anh), toàn bộ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng đông lạnh của xe tải ở hạt Essex, Anh hôm 23/10 đều chính thức được nhận dạng. Cảnh sát Essex cho biết tất cả gia đình của các nạn nhân đã được thông báo về sự việc.

“Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân”, thẩm phán cấp cao Caroline Beasley-Murray nói.

Trợ lý cảnh sát trưởng Tim Smith, sĩ quan cấp cao phụ trách cuộc điều tra về vụ việc, cho biết việc hoàn tất xác định danh tính các nạn nhân là bước quan trọng trong cuộc điều tra.

“Đây là một bước quan trọng trong cuộc điều tra, cho phép chúng tôi làm việc với công an Việt Nam để hỗ trợ gia đình của các nạn nhân”, ông Smith nói.

“Một điều hoàn toàn đúng đắn là chúng tôi đã cung cấp thông tin cho gia đình các nạn nhân về việc xác nhận người thân của họ đã qua đời, trước khi công bố thêm các thông tin khác”, ông Smith cho biết thêm.

Bộ Công an Việt Nam ngày 7/11 xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng xe tải ở Essex hồi tháng trước đều là người Việt Nam. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam vẫn phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự.

Thủ tướng Anh chia buồn với gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward ngày 7/11 đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân người Việt thiệt mạng trong thảm kịch xảy ra tại Essex.

"Cảnh sát Essex và Cán bộ Cơ quan Điều tra Hoàng Gia vừa xác nhận tất cả 39 nạn nhân trong thảm kịch tại Essex là người Việt Nam. Mỗi nạn nhân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng tại Việt Nam. Vì vậy, đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta”, Đại sứ Gareth Ward cho biết trong thông cáo.

“Thay mặt Vương quốc Anh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất. Bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà và nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất”, Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết thêm.

Trước đó, Đại sứ quán Anh và Tổng lãnh sự quán Anh tại Việt Nam ngày 4/11 đã thực hiện lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Các sĩ quan cảnh sát và lực lượng cứu hộ hạt Essex ngày 1/11 cũng dành 1 phút tưởng niệm 39 nạn nhân. Thủ tướng Boris Johnson và nhiều quan chức Anh cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải tại Essex.

Ngày 23/10, Mo Robinson, tài xế xe tải 25 tuổi từ Bắc Ireland, đã điều khiển đầu kéo xe tải từ Dublin, Ireland tới cảng Purfleet ở Essex, Anh để tiếp nhận thùng đông lạnh vừa chuyển từ cảng Zeebrugge, Bỉ. Robinson đã cho xe dừng lại tại khu công nghiệp Waterglade sau 30 phút di chuyển và phát hiện 39 thi thể. Tài xế đã gọi cho cứu thương và cảnh sát đã được báo tin ngay sau đó để tới hiện trường.

Ngoài Robinson, tài xế Eamon Harrison, người chở thùng đông lạnh chứa 39 nạn nhân tới cảng Zeebrugge, Bỉ cũng bị truy tố. Hai nghi phạm khác từ Bắc Ireland là Ronan và Christopher Hughes cũng bị cảnh sát Anh truy nã và kêu gọi đầu thú. 

Thành Đạt

Tổng hợp