Ông Zelensky chỉ trích Thị trưởng Kiev vì các điểm "bất khả chiến bại"

(Dân trí) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ trích Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko vì chuẩn bị không tốt các điểm "bất khả chiến bại" - nơi trú ẩn cho người dân mất điện vì các cuộc tập kích của Nga.

Ông Zelensky chỉ trích Thị trưởng Kiev vì các điểm bất khả chiến bại - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: AP).

Reuters đưa tin, ông Zelensky ngày 25/11 đã chỉ trích Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko vì sự chuẩn bị chưa chu đáo tại các khu vực trú ẩn khẩn cấp cho người dân cần điện và sưởi ấm sau các vụ tấn công tên lửa của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng Ukraine thời gian qua.

Để đối phó với tình trạng mất điện trên diện rộng, Ukraine đã thiết lập hơn 4.000 điểm "bất khả chiến bại" - nơi mọi người có thể đến để sưởi ấm, sử dụng nước, mạng internet và điện thoại.

Theo thông tin trên trang web chính thức của các "trung tâm bất khả chiến bại", những cơ sở này sẽ trở thành "hòn đảo an toàn, ổn định, ấm áp và đoàn kết" của người dân Ukraine trong trường hợp mất điện khẩn cấp trong hơn 24 giờ.

Tuy nhiên, ông Zelensky cho rằng ông Klitschko và giới chức Kiev vẫn còn thiếu sót khi hỗ trợ người dân.

"Thật không may, chính quyền địa phương đã không hoạt động tốt ở tất cả các thành phố. Đặc biệt, có rất nhiều phàn nàn ở Kiev... Nói một cách nhẹ nhàng, cần phải làm nhiều việc hơn nữa", ông nói và nhấn mạnh, các dịch vụ cung cấp tại các điểm trú ẩn trên chưa đủ tốt.

"Làm ơn hãy chú ý - người dân Kiev cần được hỗ trợ nhiều hơn... Rất nhiều người trong số (họ) đã bị mất điện trong 20 hoặc thậm chí 30 giờ. Chúng tôi mong đợi văn phòng thị trưởng sẽ làm việc hiệu quả hơn", ông Zelensky kêu gọi.

Tổng thống Ukraine cũng chỉ trích những người mà ông cáo buộc đã nói dối trong các báo cáo chính thức, nhưng ông không thông tin chi tiết.

Theo Reuters, những chỉ trích của ông Zelensky được xem là khá hiếm hoi, vì trong thời gian qua, ông đã tìm cách nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết nội bộ trong khi Ukraine giao tranh với Nga và ông thường khen ngợi các quan chức.

Ông Klitschko, cựu võ sĩ chuyên nghiệp 51 tuổi, được bầu làm thị trưởng Kiev vào năm 2014. Phía văn phòng của ông chưa đưa ra bình luận về nhận định của ông Zelensky.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 21/11 cảnh báo hàng triệu người Ukraine đang gặp nguy hiểm khi lưới điện của nước này phải vật lộn dưới hàng loạt cuộc tấn công của Nga. 

Theo Reuters
Tin liên quan
Đọc thêm