1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Trump vẫn tuyên bố thắng cử, bà Melania gửi lời tạm biệt

Minh Phương

(Dân trí) - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã phát đi thông điệp chia tay khi sắp mãn nhiệm, trong khi đó, Tổng thống Donald Trump vẫn tuyên bố thắng cử.

Ông Trump vẫn tuyên bố thắng cử, bà Melania gửi lời tạm biệt  - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania (Ảnh: Reuters)

Theo New York Post, Đệ nhất phu nhân Melania Trump ngày 18/1 đã công bố một video phát biểu dài gần 7 phút, trong đó bà gửi gắm thông điệp chia tay khi nhiệm kỳ của ông Trump chỉ còn chưa đầy 48 giờ nữa.

"Bốn năm qua là quãng thời gian không thể quên. Tôi và Tổng thống Trump chuẩn bị kết thúc quãng thời gian trong Nhà Trắng, tôi nghĩ đến tất cả mọi người và những câu chuyện về tình yêu, lòng ái quốc và sự tận tâm của họ", bà Melania nói.

Trong thông điệp chia tay này, bà Melania không trực tiếp đề cập đến vụ bạo loạn ở trụ sở quốc hội (Điện Capitol), nhưng lên án bạo lực nói chung. "Hãy làm việc bằng sự đam mê, nhưng luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời, không bao giờ được chấp nhận", bà nhấn mạnh.

Trong video, bà Melania cũng đề cập đến việc ngăn chặn đe dọa trên mạng thông qua chiến dịch "Be Best" mà bà khởi xướng trong những năm qua. Bà Melania nói: "Tôi kêu gọi mọi người Mỹ hãy là đại sứ của Be Best để tập trung vào điều giúp gắn kết chúng ta, để vượt lên trên những gì chia rẽ chúng ta và để luôn luôn lựa chọn yêu thương thay vì thù hận, hòa bình thay vì bạo lực".

Những thông điệp trên được đưa ra khi ông Trump và bà Melania sắp không còn là chủ nhân của Nhà Trắng. Về phần mình, ông Trump hôm qua tiếp tục tuyên bố đắc cử, New York Times cho hay.

Theo kế hoạch, ông Trump sẽ tổ chức một lễ tạm biệt vào sáng 20/1 tại căn cứ không quân Andrews trước khi lên chuyến bay cuối cùng bằng chuyên cơ Không Lực Một đến Florida - nơi gia đình ông Trump được cho là sẽ định cư hậu Nhà Trắng.