Nhà Trắng tổ chức lễ chia tay ông Trump tại căn cứ quân sự

(Dân trí) - Kế hoạch chia tay Tổng thống Donald Trump dự kiến diễn ra vào sáng 20/1, trước khi ông Joe Biden nhậm chức. Ông Trump cũng sẽ không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Nhà Trắng tổ chức lễ chia tay ông Trump tại căn cứ quân sự - 1

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

Theo Bloomberg, các quan chức Nhà Trắng đang lên kế hoạch tổ chức lễ chia tay Tổng thống Donald Trump khi ông rời Washington vào sáng ngày 20/1.

Sự kiện này dự kiến tổ chức vào 8 giờ sáng ngày 20/1 tại căn cứ không quân Andrews ở bên ngoài thủ đô Washington, nơi Tổng thống sắp mãn nhiệm sẽ rời đi bằng chuyên cơ Không lực Một để tới bang Florida. 

Thư mời tham dự bữa tiệc đã được gửi tới những người ủng hộ Tổng thống Trump, bao gồm các cựu quan chức trong chính quyền của ông và những người ủng hộ ông. Thư mời đề nghị họ có mặt lúc 7 giờ 15 phút.

Tổng thống Trump đã quyết định sẽ không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm - Tổng thống đắc cử Joe Biden ở Washington vào ngày 20/1. Ông Trump trở thành Tổng thống đương nhiệm đầu tiên trong hơn một thế kỷ không tham dự lễ chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm theo thông lệ tại Mỹ.

Thay vào đó, ông Trump sẽ tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình ông ở bang Florida, trong khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào trưa cùng ngày.

Một số cố vấn Nhà Trắng sẽ có mặt ở bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng khi trực thăng chở Tổng thống Trump rời Nhà Trắng. Tuy nhiên, số người tham dự sự kiện này bị hạn chế. Các biện pháp an ninh nghiêm ngặt trên khắp thủ đô Washington và đặc biệt gần Nhà Trắng sẽ khiến những vị khách bên ngoài khó có thể tiếp cận khu vực này.

Ông Trump thông báo quyết định không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm vào ngày 8/1, 2 ngày sau khi những người ủng hộ ông gây ra vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát. Vòng vây an ninh chưa từng có tiền lệ đã được siết chặt tại thủ đô Washington sau vụ việc trên.

Tin liên quan
Đang được quan tâm