1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Trump mở văn phòng ở Florida ngay sau khi mãn nhiệm

Minh Phương

(Dân trí) - Ông Donald Trump mở một văn phòng ở Florida hôm 25/1 để xử lý các công việc của ông với vai trò cựu tổng thống và tiếp tục thúc đẩy các chương trình nghị sự mà ông chưa thực hiện được khi ở Nhà Trắng.

Ông Trump mở văn phòng ở Florida ngay sau khi mãn nhiệm - 1
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania rời Nhà Trắng hôm 20/1 trước khi mãn nhiệm. (Ảnh: Reuters)

"Văn phòng này sẽ chịu trách nhiệm quản lý thư tín, các phát ngôn công khai, các hoạt động chính thức nhằm thúc đẩy các lợi ích cho nước Mỹ và thực hiện chương trình nghị sự của chính quyền mãn nhiệm thông qua vận động, tổ chức và hoạt động công khai", thông cáo của văn phòng ở Florida của ông Trump cho biết.

Văn phòng trên được lập ra chỉ 5 ngày sau khi ông Trump mãn nhiệm. Phát biểu chia tay trước khi rời Washington DC đến Florida định cư, ông Trump tuyên bố "sẽ sớm trở lại bằng cách nào đó".

Ông được cho là cũng thảo luận với các trợ lý của mình về ý tưởng lập một chính đảng mới có tên gọi "đảng Ái quốc" hoặc "đảng MAGA (Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại)".

Ông Trump hiện đang phải đối mặt với phiên xét xử luận tội tại Thượng viện sau khi bị Hạ viện luận tội "kích động nổi loạn". Quá trình xét xử dự kiến bắt đầu từ ngày 8/2. Nếu Thượng viện quyết định kết tội ông Trump, họ có thể sẽ tiến hành thêm các cuộc bỏ phiếu để tước một số chế độ dành cho cựu tổng thống và cấm ông Trump tham gia chính trường trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, ông Trump có thể một lần nữa được tuyên "trắng án" ở Thượng viện như hồi đầu năm 2020 vì không có đủ 2/3 số phiếu ủng hộ kết tội ở Thượng viện.

Ông Trump về Flordia sau khi rời Nhà Trắng