Ông Trump lập kỷ lục quyên tiền cho nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử

Dân trí

Nhà tài trợ tiếp tục đổ tiền ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý nhằm đảo ngược kết quả bầu cử.

Ông Trump lập kỷ lục quyên tiền cho nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)

Reuters dẫn thông cáo ngày 3/12 của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết, đội ngũ của ông và Ủy ban Cộng hòa Quốc gia đã quyên được 207,5 triệu USD tiền ủng hộ kể từ sau ngày bầu cử 3/11. Với kết quả này, số tiền mà ông Trump và Ủy ban Cộng hòa Quốc gia huy động được kể từ ngày 15/10 đến ngày 23/11 là 495 triệu USD.

Trong khi đó, theo dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang, chiến dịch của ứng viên Dân chủ được dự đoán đắc cử Joe Biden quyên được 112 triệu USD trong khoảng thời gian này.

Bill Stepien, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, nói rằng thành tích huy động này sẽ "tiếp sức cho Tổng thống Trump tiếp tục cuộc chiến nhằm làm trong sạch tiến trình bầu cử tham nhũng ở một số địa phương trên khắp nước Mỹ".

Ông Trump và các đồng minh đã theo đuổi hàng chục vụ kiện liên quan đến kết quả bầu cử ở một số bang quan trọng, nhưng đến nay họ vẫn chưa đưa ra được bằng chứng thuyết phục về những gian lận có thể làm thay đổi kết quả bầu cử.

Ngay sau ngày bầu cử 3/11, chiến dịch của ông đã bắt đầu gửi thư cho những người ủng hộ để kêu gọi tài trợ với tuyên bố nhằm "bảo vệ kết quả và tiếp tục chiến đấu thậm chí sau bầu cử". Tuy vậy, Reuters dẫn một số nguồn tin cho rằng, hầu hết số tiền này sẽ được dùng cho các ưu tiên khác, trong đó có trang trải nợ nần cho chiến dịch của ông Trump.

Minh Phương
Theo Reuters

Đáng quan tâm