Thứ hai, 22/04/2019 - 12:21

Ông Trump gây "bão" mạng vì bình luận về thảm kịch ở Sri Lanka

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cư dân mạng “dậy sóng” vì viết nhầm số người thiệt mạng trong các vụ đánh bom ở Sri Lanka ngày 21/4 lên đến 138 triệu người.

Khoảnh khắc bom phát nổ ở nhà thờ Sri Lanka

 

Ông Trump gây bão mạng vì bình luận về thảm kịch ở Sri Lanka - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)

 

Theo Sputnik, Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong hàng loạt lãnh đạo thế giới đã gửi lời chia buồn đến chính phủ và nhân dân Sri Lanka ngay sau các vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào 3 nhà thờ và 4 khách sạn ở quốc gia 21 triệu dân này.

Tuy nhiên, trong dòng bình luận chia sẻ trên Twitter, nhà lãnh đạo Mỹ đã viết nhầm về số người thiệt mạng trong các vụ tấn công này gấp 6 lần tổng dân số của Sri Lanka. "Người dân Mỹ xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Sri Lanka về các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhằm vào nhà thờ và khách sạn khiến ít nhất 138 triệu người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn".

Những người theo dõi đã nhanh chóng phát hiện ra nhầm lẫn này của chủ nhân Nhà Trắng và kéo theo làn sóng bình luận trên các mạng xã hội. Dòng trạng thái của ông Trump đã được sửa lại thành “138 người” sau khoảng 30 phút.

Nhiều cư dân mạng nói rằng, ông Trump lại thổi phồng số liệu như ông từng bị cáo buộc thổi phồng lượng người trong đám đông dự lễ nhậm chức của ông đầu năm 2017. Một số người dùng Twitter cũng chỉ trích việc Tổng thống Trump đăng ngay cạnh dòng tweet chia buồn này một dòng tweet chúc mừng lễ Phục sinh.

Trong khi đó, một số cư dân mạng không quan tâm đến sơ suất của Tổng thống Trump, cho rằng một bộ phận cư dân mạng chỉ quan tâm đến “lỗi đánh máy” của ông chủ Nhà Trắng thay vì đến thảm kịch ở Sri Lanka. “Hàng trăm người đã hoặc đang có nguy cơ thiệt mạng mà các bạn chỉ ở đó để chỉ trích một dòng tweet sao”, một cư dân mạng viết.
Đây không phải lần đầu tiên ông Trump gặp rắc rối với những dòng tweet sai chính tả hay sai số liệu. Mỗi lần như vậy đều thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Thủ đô thương mại Colombo của Sri Lanka ngày 21/4 đã rung chuyển bởi 8 vụ nổ liên tiếp. Các vụ đánh bom liều chết nhằm vào các khách sạn và nhà thờ dịp lễ Phục sinh ở đây đã khiến 290 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương. Đây được cho là một trong những vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất thế giới nhất kể từ sau vụ khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ.

Giới chức Sri Lanka cho rằng, vụ tấn công có liên quan đến một tổ chức Hồi giáo cực đoan. Hiện các lực lượng an ninh đã bắt giữ 24 đối tượng khả nghi.

Minh Phương
Theo SCMP