Thứ hai, 22/04/2019 - 11:27

Số người chết trong vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka tăng lên 290

Dân trí

Ít nhất 290 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương trong các vụ đánh bom hàng loạt nhằm vào nhà thờ và khách sạn hạng sang của Sri Lanka sáng 21/4, giới chức địa phương cho biết.

Khoảnh khắc bom phát nổ ở nhà thờ Sri Lanka
Số người chết trong vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka tăng lên 290 - 1

Người thân của một nạn nhân trong vụ đánh bom nhà thờ Kochchikade đau buồn sau vụ tấn công (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Sri Lanka Ruwan Gunasekera cho biết, số người thiệt mạng trong 8 vụ nổ liên tiếp ở khu vực quanh thành phố Colombo đã tăng lên 290 người, trong khi khoảng 500 người bị thương.

Trong số những người thiệt mạng có ít nhất 32 người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Đan Mạch, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng an ninh đã xác định và bắt giữ 24 nghi phạm bị nghi ngờ có liên quan đến các vụ đánh bom nhằm vào 4 khách sạn, 3 nhà thờ ở Sri Lanka.

Số người chết trong vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka tăng lên 290 - 2
Cảnh đổ nát bên trong nhà thờ Sri Lanka bị tấn công. (Ảnh: Reuters)
Số người chết trong vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka tăng lên 290 - 3

Khách sạn hạng sang ở Colombo hư hại nặng sau vụ đánh bom. (Ảnh: Reuters)

Sri Lanka hôm qua đã rung chuyển bởi các vụ đánh bom hàng loạt nhằm vào các nhà thờ và khách sạn. Sau 8 vụ nổ, cảnh sát cũng phát hiện và vô hiệu hóa một quả bom ở khu vực sân bay Colombo.

Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm vụ tấn công, song giới chức Sri Lanka tin rằng đây là một vụ tấn công khủng bố được lên kế hoạch từ trước và có sự phối hợp. Các nhà điều tra Sri Lanka cho rằng một nhóm Hồi giáo cực đoan đã đứng sau vụ tấn công.

Lệnh giới nghiêm được ban hành ngay sau vụ tấn công và đã được dỡ bỏ hôm nay, tuy nhiên các biện pháp an ninh vẫn được thắt chặt.

Số người chết trong vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka tăng lên 290 - 4
An ninh được thắt chặt sau các vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

Minh Phương
Theo RT

Từ khóa: