Ông Trump cam kết trở thành “tổng thống của toàn dân Mỹ”

(Dân trí) - Ngay sau khi đắc cử tổng thống với số phiếu đại cử tri áp đảo, tỷ phú Donald Trump đã có bài phát biểu trước những người ủng hộ tại New York với nhiều cam kết được đưa ra.


Ông Trump phát biểu tại New York sau khi đắc cử. (Ảnh: AP)

Ông Trump phát biểu tại New York sau khi đắc cử. (Ảnh: AP)

Tại một sự kiện ăn mừng chiến thắng diễn ra ở New York, ông Trump cam kết ông sẽ trở thành “vị tổng thống của tất cả người dân Mỹ”, kể cả những người không ủng hộ ông, với mong muốn “đoàn kết dân tộc”.

“Mỗi công dân Mỹ đều có cơ hội để chứng minh tiềm năng của mình. Đã đến lúc hàn gắn những rạn nứt. Tôi muốn nói với cả đảng Dân chủ và Cộng hòa rằng đã đến lúc ngồi lại với nhau thành một nhà. Tôi cam kết sẽ trở thành tổng thống của tất cả người dân Mỹ. Những người phụ nữ, những người đàn ông vốn bị quên lãng thì nay họ sẽ không bị quên lãng nữa”.

Ngoài ra, ông Trump cũng cam kết: “Chúng ta sẽ chỉnh đốn lại các thành phố, tái thiết cơ sở hạ tầng để không thua kém bất cứ nơi đâu”.

Ông Trump nói thêm: “Chúng ta sẽ hợp tác với tất cả những nước sẵn lòng hợp tác với chúng ta. Chúng ta sẽ hợp tác với tất cả mọi người, sẽ theo đuổi hợp tác thay vì đối đầu”.

Trong bài phát biểu, ông Trump cũng bất ngờ dành những lời có cánh cho đối thủ bấy lâu nay của ông. “Tôi đã nhận được cuộc điện thoại từ Ngoại trưởng Clinton. Bà ấy chúc mừng chúng tôi về chiến thắng, tôi cũng chúc mừng bà ấy và gia đình về một chiến dịch tranh cử vô cùng nỗ lực. Bà ấy đã nỗ lực rất nhiều. Bà Hillary đã nỗ lực trong một thời gian dài và khó khăn, chúng tôi nợ bà ấy một lời cảm kích vì những cống hiến của bà ấy cho đất nước. Tôi nói rất nghiêm túc đó”, ông Trump nói.

Minh Phương

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm