Thứ bảy, 14/12/2013 - 12:43

Ông Kim Jong-un thị sát viện quân sự sau vụ tử hình chú dượng

Dân trí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một viện thiết kế của quân đội trong lần xuất hiện trước công chúng kể từ vụ tử hình người chú dượng Jang Song-thaek, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 14/12 đưa tin.

Ông Kim Jong-un cùng các quan chức thị sát Viện Thiết kế.
Ông Kim Jong-un cùng các quan chức thị sát Viện Thiết kế.
 
Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) cho biết trong chuyến thăm tới Viện Thiết kế thuộc quân đội, ông Kim Jong-un đã nói về việc công tác xây dựng và thiêt kế có vai trò quan trọng như thế nào trong việc xây dựng một quốc gia xã hội chủ nghĩa văn minh.

"Đảng quyết tâm tạo dựng lịch sử xây dựng mới tại Triều Tiên Songun", KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un trong chuyến thăm, liên hệ tới chính sách "quân đội là trên hết" (Songun) của Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un cũng yêu cầu Viện Thiết kế "đóng vai trò đi đầu trong nỗ lực phát triển thời kỳ hoàng kim trong xây dựng ngày nay thành giai đoạn cực thịnh".

Tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thăm có ông Choe Ryong-hae, giám đốc Tổng cục chính trị của quân đội Triều Tiên; ông Jang Jong-nam, bộ trưởng Các lực lượng vũ trang nhân dân và ông Hwang Pyong-so, phó giám đốc Ủy ban trung ương của đảng Lao động, KCNA cho biết, làm nảy sinh các đồn đoán về sự phân chia quyền lực mới trong chính quyền.

Chuyến thăm trên được cho là diễn ra vào ngày 13/12, một ngày sau khi ông Jang Song-thaek, người chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và từng là nhân vật quyền lực số 2 tại Triều Tiên, bị tử hình về tội phản quốc.

Trong khi đó, báo chí Triều Tiên đã đồng loạt đăng tải các tin tức ủng hộ quyết định xử tử ông Jang, như các cuộc phỏng vấn với các công dân Bình Nhưỡng.

An Bình
Theo Yonhap