Nhà Trắng lần đầu công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của ông Trump

Minh Phương

(Dân trí) - Trước những hoài nghi về sự phục hồi của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bác sĩ đã công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của chủ nhân Nhà Trắng để chứng minh ông không còn nguy cơ lây nhiễm.

Nhà Trắng lần đầu công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của ông Trump - 1
Ông Trump tháo khẩu trang khi phát biểu trước hàng trăm người. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông cáo của bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley ngày 12/10 cho biết, Tổng thống Trump đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính nhiều ngày liên tiếp.

"Để giải đáp thắc mắc của quý vị liên quan đến các xét nghiệm Covid-19 gần đây nhất của Tổng thống, tôi có thể tiết lộ với các bạn rằng, Tổng thống đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều ngày liên tiếp với công cụ xét nghiệm Abbott BinaxNOW", thông cáo của bác sĩ cho biết. Ngoài ra, bác sĩ cũng cung cấp hàng loạt dữ liệu khác như lượng vi rút.

Tuy nhiên, bác sĩ không nêu cụ thể "nhiều ngày liên tiếp" là khi nào và xét nghiệm Abbott BinaxNOW có thể không chính xác hoàn toàn.

Ông Trump thông báo mắc Covid-19 hôm 1/10 và hoàn tất điều trị sau khoảng hơn 1 tuần. Ông Trump cuối tuần trước khẳng định ông đã không còn dùng thuốc điều trị Covid-19, không còn nguy cơ lây nhiễm cho người khác và có thể đã có miễn dịch với Covid-19. Trong thông cáo hôm qua, bác sĩ Conley cũng nói rằng, chủ nhân Nhà Trắng “không còn nguy cơ lây nhiễm”.

Thông cáo được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Trump lên Không Lực Một tới Florida, khởi động lại chiến dịch tái tranh cử ở các bang chiến trường. Hai tuần tới được dự đoán sẽ là thời gian bận rộn của ông Trump khi đây là những tuần cuối cùng trước bầu cử Mỹ 2020.

Đọc thêm