Thứ hai, 12/10/2020 - 10:20

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump “miễn dịch”, Nhà Trắng muốn nối lại tranh luận

Dân trí

Nhà Trắng muốn nối lại cuộc tranh luận Trump - Biden trong bầu cử Mỹ 2020 đã bị hủy trước đó, sau khi các bác sĩ của ông Donald Trump nói rằng ông không còn rủi ro lây nhiễm Covid-19 cho người khác.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump “miễn dịch”, Nhà Trắng muốn nối lại tranh luận - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden (Ảnh: ABC News)

Phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng Brian Morgenstern ngày 11/10 kêu gọi nối lại cuộc tranh luận trực tiếp giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Cuộc tranh luận từng dự kiến diễn ra ngày 15/10 đã bị hủy do ông Trump mắc Covid-19 và từ chối tranh luận theo hình thức trực tuyến.

Ông Morgenstern viện dẫn thông tin rằng bác sĩ của ông Trump hôm 10/10 thông báo rằng nhà lãnh đạo Mỹ không còn rủi ro lây lan Covid-19 cho người khác.

“Tổng thống đã sẵn sàng tranh luận và các bác sĩ đã cho phép ông tham gia vào các sự kiện công cộng. Họ nói ông Trump không còn nguy cơ lây bệnh vì vậy sẽ thật tốt nếu cuộc tranh luận có thể diễn ra đúng theo lịch trình trước đó”, ông Morgenstern nói.

Ngày 11/10, ông Trump tuyên bố trên Twitter rằng ông đã khỏi Covid-19 và đã “miễn dịch” trước vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, dòng tweet này của ông Trump đã bị Twitter đánh dấu là “thông tin gây hiểu nhầm” vì chưa có bằng chứng cho thấy một người có thể miễn dịch với Covid-19 sau khi mắc bệnh.

Chiến dịch của ông Biden chưa bình luận về lời kêu gọi nối lại tranh luạn của Nhà Trắng, theo The Hill.

Ủy ban phụ trách tranh luận tổng thống tuần trước đã tuyên bố sẽ dồn sức chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng, dự kiến diễn ra vào ngày 22/10.

Ông Biden trước đó nói rằng ông sẽ nghe theo khuyến nghị từ các chuyên gia y tế để quyết định liệu ông có xuất hiện ở nơi công cộng với ông Trump hay không. Sau đó, ông tuyên bố sẽ không tham gia tranh luận nếu ông Trump còn dương tính với Covid-19.

Ông Trump hiện đang đẩy mạnh chiến dịch tranh cử trong bối cảnh bầu cử Mỹ 2020 sắp diễn ra và ông đang bị ông Biden dẫn trước trong nhiều khảo sát.

Những điểm nhấn trong màn tranh luận "nóng như chảo lửa" giữa Trump - Biden

Đức Hoàng

Theo The Hill