Thứ hai, 12/10/2020 - 12:15

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tuyên bố “hoàn toàn âm tính” với Covid-19

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông “hoàn toàn âm tính” với Covid-19, trong lúc ông tăng tốc chiến dịch tranh cử khi bầu cử Mỹ 2020 chỉ còn 22 ngày là diễn ra.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tuyên bố “hoàn toàn âm tính” với Covid-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Fox News đưa tin, trong một trao đổi qua điện thoại với nhóm người ủng hộ hôm 11/10, Tổng thống Trump tuyên bố ông đã “hoàn toàn âm tính” với Covid-19. Tuy nhiên, bác sĩ riêng của ông Trump là Sean Conley chưa đưa ra bất cứ thông báo mới nào liên quan tới sức khỏe của “ông chủ” Nhà Trắng.

“Tôi đã có kết quả xét nghiệm hoàn toàn âm tính. Tôi sẽ tới Florida vào ngày mai, làm việc thật chăm chỉ vì đây là cuộc bầu cử mà chúng ta phải chiến thắng”, ông Trump nói.

Hôm 10/10, bác sĩ Conley thông báo rằng ông Trump “không còn nguy cơ” lây lan Covid-19. Tuy nhiên, ông Conley không nêu chi tiết liệu ông Trump đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2 hay chưa.

Theo Fox News, một người có thể không có triệu chứng, không có nguy cơ lây Covid-19 nhưng vẫn có thể có vi rút trong người.

Ngày 11/10, ông Trump cũng tuyên bố trên một chương trình của Fox News rằng ông đã “miễn dịch” với Covid-19 và “đang có sức khỏe rất tốt”.

Nhiều người sẽ sinh ra kháng thể sau khi mắc một loại vi rút. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa có bằng chứng rằng trường hợp này liệu có đúng với Covid-19 hay không. Vi rút vẫn có thể đột biến và khiến người khỏi bệnh mắc lại một chủng khác của vi rút, giống những trường hợp từng xảy ra với đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918. 

Nhà Trắng hôm qua cũng đã kêu gọi nối lại cuộc tranh luận trực tiếp dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 nhưng đã bị hủy do ông Trump mắc Covid-19. Chiến dịch của ông đang tăng tốc khi bầu cử Mỹ 2020 sắp tới gần và cuộc đua tại các bang đang trong giai đoạn “nước rút”.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tái xuất sau điều trị Covid-19

Đức Hoàng

Theo Fox News