Nga tập kích ồ ạt các mục tiêu, Ukraine mất hơn 100 binh sĩ

(Dân trí) - Nga tuyên bố lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ một máy bay chiến đấu Su-25, phá hủy 8 máy bay không người lái và đánh chặn 8 rocket HIMARS của Ukraine.

Nga tập kích ồ ạt các mục tiêu, Ukraine mất hơn 100 binh sĩ - 1

Đoàn xe quân sự Nga ở Ukraine (Ảnh: Reuters).

"Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một máy bay Su-25 của Không quân Ukraine gần khu vực Artyomovsk thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng. Nga cũng phá hủy 8 máy bay không người lái tại các khu định cư Stepnoye, Yegorovka, Vladimirovka và Krasnaya Polyana ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, Golikovo và Zhitlovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng, Priyutnoye và Sladkaya Balka ở vùng Zaporozhye", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố hôm 30/11.

Ông Konashenkov cho biết lực lượng phòng không Nga cũng đánh chặn 8 rocket của hệ thống rocket phóng loạt HIMARS ở các khu vực. Ngoài ra, các lực lượng Nga cũng gây tổn thất cho các đơn vị quân đội Ukraine tìm cách tiến vào Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng ở khu vực Kupyansk.

"Có tới 50 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, 10 xe tăng, một xe chiến đấu bộ binh, 2 xe bọc thép chở quân, một khẩu pháo tự hành và một xe cơ giới đã bị phá hủy", ông Konashenkov xác nhận.

Theo ông Konashenkov, các lực lượng Nga đã pháo kích và không kích vào các đơn vị quân đội Ukraine khi lực lượng này tìm cách tiến công vào Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng ở khu vực Krasny Liman. Phía Nga tuyên bố Ukraine đã mất hơn 40 binh sĩ, một xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh và một xe cơ giới tại khu vực giao tranh này.

"Theo hướng Donetsk, các khu định cư Belogorovka và Pershe Travnya thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng đã được giải phóng hoàn toàn sau các đợt tấn công của quân đội Nga", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói, đồng thời cho biết 50 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng, 4 xe bọc thép chiến đấu, 3 khẩu

Hai xe bọc thép chở quân, một xe vận tải MT-LB, một xe bọc thép và 4 xe cơ giới trong khu vực này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo, các lực lượng Nga đã phá hủy một kho tên lửa và đạn pháo lớn của Ukraine ở khu vực thành phố Dnieper. Các lực lượng Nga còn phá hủy các lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất và viện trợ cho Ukraine ở vùng Kharkov.

Ông Konashenkov cho biết máy bay chiến đấu, tên lửa và pháo binh Nga đã phá hủy hơn 250 mục tiêu của quân đội Ukraine trong một ngày.

Tổng cộng, theo thống kê của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy 334 máy bay chiến đấu, 177 máy bay trực thăng, 2.589 máy bay không người lái, 391 hệ thống tên lửa đất đối không, 6.903 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 904 hệ thống phóng rocket, 3.634 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cùng 7.424 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt của Ukraine kể từ đầu xung đột tới nay.

Theo Tass
Tin liên quan
Đọc thêm