Nga điều tuần dương hạm mang tên lửa tới bờ biển Syria

(Dân trí) - Sau vụ máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, Nga đã lập tức điều một tàu tuần dương mang tên lửa đất đối không tầm xa tới bờ biển Latakia, sẵn sàng đối phó với mọi mối đe dọa từ trên không nhằm vào căn cứ quân sự của Nga tại Syria.

 


Tuần dương hạm Moskva của Nga (Ảnh: RT)

Tuần dương hạm Moskva của Nga (Ảnh: RT)

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, tàu tuần dương Moskva đã tới bờ biển Latakia của Syria và là nhân tố quan trọng giúp tăng cường sức mạnh của các lực lượng Nga tại nước này. Tàu nặng 11.500 tấn, dài 186 mét, hoạt động như một phần của Hạm đội Biển Đen của Nga.

Ngoài các tên lửa chống tàu và ngư lôi chống tàu ngầm, tàu tuần dương Moskva còn được trang bị 64 tên lửa Fort. Đây được coi là phiên bản hải quân của hệ thống phòng không tầm xa S-300.

Các tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách xa tới 150km, nghĩa là kể cả các mục tiêu ở phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết sẽ triển khai hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 tới căn cứ Khmeimim tại Syria. S-400 sử dụng các tên lửa tầm trung và tầm xa, có thể tiêu diệt các mục tiêu trên không ở cự ly 400km. Mục tiêu của S-400 là các máy bay chiến thuật, chiến lược cũng như các tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

Những động thái này của Nga nhằm tăng cường sức mạnh quân sự cho các lực lượng của nước này tại Syria, được triển khai ngay sau khi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi hôm 24/11 vừa qua. Các phương tiện tối tân vừa được điều tới sẽ giúp bảo vệ các máy bay chiến đấu khỏi những mối đe dọa tiềm tàng.

Nga cũng cảnh báo rằng sẽ tấn công bất kỳ máy bay nào đe dọa tới các lực lượng của Nga tại Syria.

Nhật Minh

Theo RT

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm