1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nga bác tin Ukraine định ám sát ông Putin bằng UAV

Minh Phương

(Dân trí) - Điện Kremlin tuyên bố, thông tin Ukraine tìm cách ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng máy bay không người lái (UAV) là bịa đặt.

Nga bác tin Ukraine định ám sát ông Putin bằng UAV - 1

UAV chứa thuốc nổ rơi ở ngoại ô Moscow ngày 23/4 (Ảnh: RT).

"Chúng tôi không quen với những tin tức kiểu này. Hiện giờ có quá nhiều thông tin bịa đặt như vậy. Không có lý do gì phải bận tâm đến chúng", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/4 cho biết.

Trước đó, báo Bild của Đức đăng tải một bài viết nói rằng UAV mang theo 17kg thuốc nổ rơi gần Moscow hôm 23/4 là của Ukraine nhằm sát hại ông Putin, song giới chức Nga tìm cách che giấu thông tin.

Bài báo dẫn lời nhà hoạt động Ukraine Yuri Romanenko có mối quan hệ gần gũi với giới tình báo Ukraine nói rằng, Kiev đã điều động một UAV với ý định nhắm đến ông Putin khi ông thăm khu công nghiệp Rudnevo ở ngoại ô Moscow.

UAV này được cho là đã vượt qua lưới phòng không của Nga mà không bị phát hiện, sau đó rơi ở vị trí cách "mục tiêu" không xa.

Truyền thông Nga khi đó đưa tin, một UAV loại UJ-22 do Ukraine sản xuất được phát hiện rơi ở Bogorodsky, ngoại ô phía đông Moscow, cách khu công nghiệp Rudnevo khoảng 20km. UAV có chứa 30 khối thuốc nổ C4, tương đương 17kg. Thêm 3 chiếc UAV nữa được phát hiện gần thủ đô Moscow hôm 24/4.

Ông Putin đã đến thăm nhà máy ở Rudnevo hôm 27/4, có cuộc gặp kéo dài khoảng một giờ đồng hồ với các quan chức và đại diện ngành công nghiệp vũ trụ. Chủ nhân Điện Kremlin nhấn mạnh, phát triển UAV là lĩnh vực quan trọng đối với chủ quyền kinh tế, Nga cần nỗ lực để bắt kịp đối thủ. Ngoài ra, ông cũng thảo luận tầm quan trọng của sản xuất UAV hàng loạt.

Theo RT
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine