Máy bay chiến đấu Su-27 của Ukraine "chạy" sang nước láng giềng

(Dân trí) - Romania đã điều 2 tiêm kích F-16 để chặn một máy bay chiến đấu được xác định thuộc không quân Ukraine giữa lúc chiến sự nổ ra tại vùng Donbass.

Máy bay chiến đấu Su-27 của Ukraine chạy sang nước láng giềng - 1

Các tiêm kích F-16 của không quân Romania (Ảnh: RT).

Theo hãng tin RT, Bộ Quốc phòng Romania cho biết Romania đã điều động 2 tiêm kích F-16 Fighting Falcon để chặn một máy bay quân sự nước ngoài xâm nhập không phận vào sáng nay 24/2.

Máy bay bị chặn được xác định là máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27 của không quân Ukraine. Máy bay Ukraine đã được hộ tống hạ cánh xuống một căn cứ quân sự gần thành phố Bacau ở miền đông Romania.

Bộ Quốc phòng Romania cho biết phi công điều khiển máy bay chiến đấu của Ukraine đã trình diện giới chức Romania. Bộ Quốc phòng Romania cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Nga đang tiến hành một chiến dịch quân sự ở Đông Ukraine, sau mệnh lệnh của Tổng thống Vladimir Putin vào sáng 24/2. Moscow xác định các sân bay quân sự và máy bay trên mặt đất của Ukraine là mục tiêu chính cho các cuộc không kích.

Romania, một thành viên NATO, cho biết họ đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết và đang theo dõi các sự kiện diễn ra ở quốc gia láng giềng.

Đọc thêm