Thứ tư, 08/01/2020 - 14:18

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran

Dân trí

Các hãng truyền thông đã công bố những hình ảnh tại hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ukraine khiến 176 người thiệt mạng ở Iran vào sáng nay 8/1.

Hiện trường vụ rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran
Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 1

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin máy bay Boeing 737 mang số hiệu chuyến bay PS752 của hãng hàng không Ukrainian International Airlines đã rơi vào sáng sớm ngày 8/1 tại thủ đô Tehran, Iran. (Ảnh: AP)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 2

Máy bay chở 176 người, gồm 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, đã rơi chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini. (Ảnh: Getty)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 3

Truyền thông nhà nước Iran cho biết toàn bộ 176 người đã thiệt mạng. Tổ chức Trăng Lưỡi Liềm Đỏ ở Iran cũng xác nhận thông tin này. (ẢNh: AP)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 4

Những hình ảnh chụp tại hiện trường vụ việc cho thấy máy bay đã vỡ thành nhiều mảnh và nằm rải rác trên một khu vực rộng lớn. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 5

Máy bay gặp nạn khi đang trong hành trình từ Tehran tới thủ đô Kiev, Ukraine. Máy bay được cho là đã bốc cháy trước khi rơi xuống đất. (Ảnh: Getty)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 6

Các mảnh vỡ của thân máy bay bị thiêu rụi thành những đống màu đen. Lực lượng cứu hộ cho biết máy bay bị cháy dữ dội tới mức họ không kịp hành động để giải cứu. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 7

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. “Theo dữ liệu ban đầu, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng. Đại sứ quán của chúng tôi đang làm rõ thông tin về thảm kịch này và danh sách các nạn nhân”, ông Zekensky cho biết. (Ảnh: Getty)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 8

Một đoạn video được lan truyền trên mạng được cho là đã ghi lại khoảnh khắc máy bay Boeing 737 bốc cháy và rơi xuống đất như một quả cầu lửa khổng lồ. (Ảnh: AP)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 9

Hãng thông tấn ISNA của Iran cho biết, thông tin điều tra ban đầu cho thấy, chiếc máy bay gặp nạn do "lỗi kỹ thuật". Máy bay đạt độ cao hơn 2.400 mét trước khi biến mất khỏi màn hình theo dõi. (Ảnh: Dailymail)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 10

Trên các mạng xã hội lan truyền giả thuyết nói rằng, máy bay có thể đã gặp nạn do trúng tên lửa của Iran trong 2 đợt tấn công từ lãnh thổ Iran vào lực lượng của Mỹ ở Iraq vào rạng sáng nay. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực. (Ảnh: Getty)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 11

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) hôm nay đã đưa ra cảnh báo với các hãng hàng không tránh không phận Iran, Iraq và phía trên Vịnh Ba Tư, Vịnh Oman trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang với hàng loạt các hành động đáp trả quân sự. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 12

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 13

Máy bay Boeing 737 liên tiếp gặp sự cố trong những năm gần đây. Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại về sự an toàn của dòng máy bay đang được nhiều hãng hàng không trên thế giới sử dụng. (Ảnh: Getty)

Hiện trường thảm kịch rơi máy bay khiến 176 người chết ở Iran - 14

Bản đồ vị trí máy bay rơi. (Ảnh: Dailymail)

Máy bay Ukraine phát nổ tại Iran

Thành Đạt

Tổng hợp