1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hé lộ "vũ khí" có thể dọn đường cho Ivanka Trump trở lại chính trường

Minh Phương

(Dân trí) - Ivanka, con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đã có những bước đi đầu tiên để dọn đường giúp cô trở lại chính trường sau khi cha mãn nhiệm.

Hé lộ vũ khí có thể dọn đường cho Ivanka Trump trở lại chính trường - 1
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái Ivanka (Ảnh: Getty)

Trang tin Axios dẫn các nguồn thạo tin cho biết, cô Ivanka Trump có kế hoạch sử dụng nền tảng cải cách tư pháp hình sự ở Mỹ, để xây dựng tương lai chính trị cho mình sau khi cha mãn nhiệm. "Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu đó là nguyên nhân khiến cô ấy đấu tranh trong bước tiếp theo", nguồn tin cho biết.

Truyền thông Mỹ trước đó cho biết, chính Ivanka, người từng làm cố vấn cấp cao cho ông Trump khi ở Nhà Trắng, đã lập ra danh sách những nhân vật được ân xá và giảm án trong những ngày cuối cùng nhiệm kỳ của cha.

Ivanka đã tham gia các cuộc họp ở Phòng Bầu Dục, thực hiện các cuộc gọi quan trọng từ cánh Tây Nhà Trắng và ở lại Nhà Trắng cho đến 8h30 tối 19/1, buổi tối cuối cùng của ông Trump ở cương vị tổng thống, để hoàn tất danh sách những nhân vật tiếp theo được tổng thống ân xá, giảm án vào giờ chót. Bản danh sách này được công bố khoảng 1h sáng ngày 20/1,vài giờ trước khi ông Trump mãn nhiệm. Ngày hôm đó, Ivanka đã dành nhiều giờ đồng hồ để gọi điện cho gia đình của những người được ân xá, giảm án.

Cô và chồng Jared Kushner đã tích cực vận động hành lang cho cải cách tư pháp, làm việc với các tổ chức phi chính phủ trong đó có nhóm #Cut50 để bảo vệ quyền lợi cho tù nhân Mỹ.

Ivanka, 39 tuổi, được cho là người có nhiều tham vọng chính trị nhất trong số những người con của ông Trump. Giới quan sát nhận định, Ivanka có thể đang lên kế hoạch tranh cử thượng nghị sĩ đại diện cho bang Florida hoặc chức thống đốc bang. "Chắc chắn Ivanka có tham vọng chính trị, điều đó không phải bàn cãi. Cô ấy muốn chạy đua cho một vị trí nào đó, nhưng vẫn cần thời gian để xác định cụ thể", một nguồn thạo tin chia sẻ với CNN hồi tháng trước.

Vợ chồng Ivanka được cho là đã mua một biệt thự hạng sang ở "đảo tỷ phú" ở Miami, Florida.