Tiết lộ thu nhập năm 2020 của vợ chồng Ivanka Trump

Đức Hoàng

(Dân trí) - Con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, cô Ivanka Trump, và chồng Jared Kushner có thu nhập tối đa khoảng 120 triệu USD trong năm 2020 và 20 ngày năm 2021, nhưng con số này giảm so với năm ngoái.

Tiết lộ thu nhập năm 2020 của vợ chồng Ivanka Trump - 1

Cô Ivanka Trump, và chồng Jared Kushner (Ảnh: The Times)

Bloomberg đưa tin, cô Ivanka và chồng Kushner cho biết họ có thu nhập trong khoảng 23,8 triệu - 120 triệu USD trong năm 2020 và 20 ngày đầu tiên của năm 2021. Việc kê khai thu nhập là nghĩa vụ cặp đôi phải làm với tư cách là cố vấn cấp cao Nhà Trắng trong nhiệm kỳ của ông Trump, dù họ chỉ được yêu cầu cung cấp giá trị ước tính tài sản và thu nhập không từ chính phủ mà không cần con số chính xác tuyệt đối.

Khoản trên giảm hơn 20% so với mức tối đa 156 triệu USD cặp đôi khai báo năm ngoái. Cả 2 vợ chồng Ivanka đều tuyên bố không nhận lương mà chính phủ chi trả.

Nhìn chung, thông tin trên cho thấy cặp đôi vẫn rất giàu có, nhưng họ dường như đã bị giảm thu nhập sau 4 năm phục vụ trong Nhà Trắng. Năm 2017, chỉ một thời gian ngắn sau khi ông Trump nhậm chức, Ivanka và chồng kê khai thu nhập ở mức tối đa 195 triệu USD nhưng khoản này được thống kê trong khoảng thời gian dài hơn.

Nhìn chung, cặp đôi nhà Kushner - hậu duệ của các đế chế bất động sản - bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khi họ sở hữu cổ phần trong những công ty hoạt động trong ngành này. Jared Kushner kê khai thu nhập 117 triệu USD, phần lớn từ tiền thuê hoặc phí nhượng quyền liên quan tới các bất động sản nhà ở hoặc thương mại mà ông sở hữu.

Cô Ivanka tiết lộ thu nhập liên quan tới tập đoàn Trump khi cô thu về 1,5 triệu USD từ cổ phần trong Khách sạn Trump ở Washington - giảm từ khoảng 4 triệu USD kê khai 1 năm trước - và 1,5 triệu USD từ một số công ty trách nhiệm hữu hạn khác. Giống như cha mình, cô cũng có lương từ Liên đoàn Nghệ sĩ Truyền hình và Phát thanh do từng xuất hiện trên chương trình thực tế "The Apprentice" (Người tập sự).

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM