Thứ tư, 08/05/2019 - 10:40

Hành khách lên tiếng về những người lấy hành lý khi thoát hiểm máy bay Nga

Dân trí

Mikhail Savchenko, hành khách có mặt trên chuyến bay gặp nạn của hãng Aeroflot (Nga) và đã quay được cảnh các hành khách khác xách theo hành lý khi thoát hiểm, đã lên tiếng trên mạng xã hội Facebook.

Hành khách lên tiếng về những người lấy hành lý khi thoát hiểm máy bay Nga - 1

Anh Mikhail Savchenko (Ảnh: Instagram/Mikhail Savchenko)

“Tôi không biết nói gì về những người thoát hiểm mà vẫn cầm theo túi. Chúa sẽ phán xét họ. Nhưng tôi thực sự mong họ sẽ không bị truy tố. Tôi chắc chắn họ đang cảm thấy rất khó khăn lúc này”, Savchenko viết trên Facebook.

Hành khách này cho rằng không một ai “trong ngọn lửa địa ngục đó” muốn nán lại để lấy hành lý. “Tôi không biết những tác động tâm lý ảnh hưởng tới họ như thế nào trong tình huống hoảng hốt như vậy, việc này có lẽ sẽ phải do các chuyên gia giải đáp”, Savchenko nói.

Anh Savchenko là 1 trong 37 người sống sót trong vụ tai nạn máy bay của Aeroflot khiến 41 người thiệt mạng hôm 5/5. Savchenko cũng là người đứng trên đường băng quay lại đoạn video cho thấy một số hành khách chạy khỏi cửa thoát hiểm khi vẫn xách theo hành lý.

“Không, tôi không xách theo hành lý khi xuống máy bay. Khoảnh khắc tôi quay phim, không có ai cần được giúp đỡ xung quanh tôi. Nhưng hãy tin tôi đi, điều này không dễ chịu gì đối với cá nhân tôi”, anh cho biết.

Savchenko cũng gửi lời cảm ơn tới phi hành đoàn của chuyến bay vì đã làm “mọi thứ nhanh chóng và rõ ràng”. “Nếu không phải vì họ, sẽ có thêm nhiều nạn nhân nữa thiệt mạng”, hành khách này cho hay. Anh cũng cảm ơn nhân viên mặt đất, các bác sĩ, nhân viên cứu hộ, các chuyên gia tâm lý đã có mặt ở hiện trường xử lý tình huống và an ủi cho những người đang “sốc” tâm lý nặng nề.

Máy bay chở khách của Nga bốc cháy, hơn 40 người thiệt mạng

Các nhà điều tra Nga cho biết họ đang xử lý các thông tin trong hộp đen của máy bay gặp nạn và tập trung vào 3 nghi vấn chính gồm: phi công thiếu kinh nghiệm, lỗi kỹ thuật và yếu tố thời tiết.

Hai phi công đang trở thành tâm điểm chú ý khi một số ý kiến nói rằng cách xử lý tình huống của họ có thể là nguyên nhân gây ra đám cháy lớn. Máy bay di chuyển trên trời 28 phút trước khi phải hạ cánh khẩn cấp vì gặp lỗi và bốc cháy với khoang nhiên liệu còn nguyên. Các phi công dường như đã không chọn cách xả nhiên liệu vì quan ngại gây rủi ro cho khu dân cư sống gần sân bay ở Moscow.

Trong khi đó, phi công điều khiển chuyến bay khẳng định kíp lái của anh đã tuân thủ đúng theo quy trình hạ cánh với máy bay có trọng lượng lớn.

Hành khách lên tiếng về những người lấy hành lý khi thoát hiểm máy bay Nga - 2

Mikhail Savchenko là người quay đoạn video cho thấy các hành khách xách theo hành lý sau khi thoát hiểm khỏi máy bay gặp nạn. (Ảnh: Facebook/ Mikhail Savchenko)

Đức Hoàng

Theo News.com.au

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất