Hành khách gốc Việt gãy mũi sau khi bị lôi thô bạo khỏi máy bay

(Dân trí) - Luật sư của bác sĩ Mỹ gốc Việt David Dao cho biết, ông đã bị sang chấn tâm lý, gãy mũi, mất 2 răng cửa cùng một số vết thương khác sau khi bị các nhân viên an ninh lôi thô bạo khỏi máy bay của United Airlines cuối tuần trước.

Hành khách gốc Việt gãy mũi sau khi bị lôi khỏi máy bay United Airlines

Phát biểu với báo chí hôm qua 13/4, luật sư Thomas Demetrio cho biết, bác sĩ David Dao đã ra viện tối 12/4, khoảng 3 ngày sau vụ ông bị các nhân viên an ninh Chicago lôi khỏi máy bay của United Airlines mà ông đã đặt vé.

Luật sư Demetrio nói rằng, sau sự việc này, thân chủ của ông có chút sang chấn về tâm lý và ngoài ra bị gãy mũi, mất hai răng cửa cùng một số vết thương khác. Theo ông Demetrio, bác sĩ David Dao sẽ phải trải qua một đợt phẫu thuật thẩm mỹ.

Vị luật sư này nói thêm, ông David Dao có thể sẽ kiện United Airlines. Được biết, ông David Dao thông qua các luật sư đã gửi đơn đề nghị Tòa án bang Illinois ra lệnh cho hãng hàng không United Airlines và chính quyền thành phố Chicago giữ nguyên các đoạn băng ghi hình, băng ghi âm buồng lái, danh sách hành khách và phi hành đoàn, bản báo cáo sự cố của các nhân viên của hãng và hồ sơ của những nhân viên an ninh đã lôi ông David Dao ra khỏi máy bay.

Luật sư Demetrio cho biết, ông đã nhận được hàng trăm chia sẻ từ hành khách của United Airlines tố cáo về cách hành xử kém văn minh của hãng này không chỉ với hành khách mà cả với nhân viên của họ. Liên quan đến vụ việc của bác sĩ David Dao, luật sư Demetrio nói, việc nhân viên an ninh dùng vũ lực để buộc ông rời máy bay là phạm luật. “Nếu muốn một hành khách rời máy bay thì cho dù trong trường hợp nào họ cũng không được phép dùng bạo lực, đơn giản đó là luật”, ông Demetrio nói.

Phát biểu tại buổi họp báo, Crystal Dao Pepper, con gái của bác sĩ David Dao, nói: “Những gì đã xảy ra với cha tôi không đáng xảy ra với bất cứ ai cho dù trong trường hợp nào. Chúng tôi cảm thấy kinh hoàng và phẫn nộ khi điều này lại xảy ra với cha mình. Chúng tôi hy vọng trong tương lai điều tương tự sẽ không xảy ra”.

Cảnh đôi co trước khi bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay United Airlines

Ông David Dao, 69 tuổi, bác sĩ nội khoa gốc Việt hiện sinh sống ở bang Kentucky của Mỹ, là một trong 4 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 3411 của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) bị đề nghị nhường chỗ cho phi hành đoàn dự bị của hãng hôm 9/4. Tuy nhiên, sau khi ông David từ chối, phi hành đoàn đã nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên an ninh thuộc Sở quản lý hàng không Chicago can thiệp. Ba nhân viên an ninh này đã dùng vũ lực để kéo ông khỏi máy bay.

Cảnh bác sĩ gốc Việt bị kéo lê trên máy bay Mỹ

Minh Phương

Theo Independent

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm