Hành khách gốc Việt tranh cãi với nhân viên an ninh trước khi bị lôi khỏi máy bay

(Dân trí) - Một đoạn video mới được đăng tải cho thấy cảnh bác sĩ gốc Việt David Dao tranh cãi với nhân viên hành pháp trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines trước khi bị lôi một cách thô bạo khỏi máy bay hôm 9/4.


Bác sĩ David Dao bị thương sau khi bị lôi thô bạo khỏi máy bay của United Airlines hôm 9/4. (Ảnh: Getty)

Bác sĩ David Dao bị thương sau khi bị lôi thô bạo khỏi máy bay của United Airlines hôm 9/4. (Ảnh: Getty)

Theo tạp chí Time của Mỹ, đoạn video được một hành khách có tên Joya Cummings, một hành khách ngồi sau ghế ông David Dao, ghi lại.

Trong đoạn video kéo dài hơn 1 phút này, bác sĩ David Dao được nghe thấy nói với các nhân viên hành pháp rằng: “Tôi không đi. Tôi là một bác sĩ, tôi phải làm việc vào 8 giờ sáng mai”. Ông sau đó tiếp tục hét lên một cách giận dữ rằng: “Tôi không đi đâu cả. Không đi đâu cả”.

Một nhân viên an ninh được nghe thấy nói rằng: "Chúng tôi phải kéo ông ra khỏi đây". Ông David đã thách thức lại: "Ồ, các anh cứ thử kéo tôi đi. Tôi không đi đâu cả. Không đi đâu".

Trong lúc tranh cãi với các nhân viên an ninh, ông David Dao có gọi điện cho người nào đó có thể là luật sư của ông để kiện hãng United Airlines.

Trước đó, đoạn video xuất hiện trên các mạng xã hội và diễn đàn kéo theo làn sóng phản ứng gay gắt của dư luận cho thấy, ông David Dao mặt dính đầy máu bị các nhân viên hành pháp lôi đi khỏi máy bay một cách thô bạo.

Ông David Dao, 69 tuổi, bác sĩ nội khoa gốc Việt hiện sinh sống ở bang Kentucky của Mỹ, là một trong 4 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 3411 của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) bị đề nghị nhường chỗ cho phi hành đoàn dự bị của hãng hôm 9/4. Tuy nhiên, sau khi ông David từ chối, các nhân viên an ninh đã dùng vũ lực để kéo ông khỏi máy bay với lý do là ông là hành khách mua vé thừa.

Đại diện United Airlines ban đầu nói rằng, hành động của ông David Dao là “hiếu chiến”. Tuy nhiên, sau khi hứng chỉ trích của dư luận, giám đốc điều hành của hãng đã lên tiếng xin lỗi ông David Dao và cam kết chấn chỉnh lại chính sách của hãng cũng như bồi hoàn lại toàn bộ chi phí cho hành khách trên chuyến bay 3411. Các nỗ lực liên hệ của United Airlines với ông David Dao để xin lỗi trực tiếp đều không thành.

Trong khi đó, ông David Dao được cho là đã bắt đầu các thủ tục để kiện United Airlines vì lối hành xử phản cảm. Ông David Dao thông qua các luật sư đã gửi đơn đề nghị Tòa án bang Illinois ra lệnh cho hãng hàng không United Airlines và chính quyền thành phố Chicago giữ nguyên các đoạn băng ghi hình, băng ghi âm buồng lái, danh sách hành khách và phi hành đoàn, bản báo cáo sự cố của các nhân viên của hãng và hồ sơ của những nhân viên an ninh đã lôi ông David Dao ra khỏi máy bay.

Minh Phương

Theo Time

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm