Chủ nhật, 09/05/2021 - 06:57

Hàng trăm người Ấn Độ chen chúc cầu nguyện giữa "bão" Covid-19

Dân trí

Hàng trăm người không đeo khẩu trang đã tụ tập cầu nguyện trong bối cảnh Ấn Độ đang vật lộn đối phó với làn sóng Covid-19 mới.

Hàng trăm người Ấn Độ chen chúc cầu nguyện giữa "bão" Covid-19

Theo NDTV, video ghi lại vụ việc cho thấy hàng trăm người Hồi giáo đã tập trung tại nhà thờ Mecca Masjid ở thành phố Hyderabad, thủ phủ bang Telangana, Ấn Độ để dự lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu (7/5).

Hình ảnh từ video cho thấy đám đông ngồi sát nhau và hầu hết không đeo khẩu trang, bất chấp khuyến cáo của chuyên gia y tế về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Vài giờ sau đó, chính quyền Telangana đã ra lệnh cấm tụ tập đông người để giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch Covid-19.

Theo quy định, không quá 100 người được phép dự đám cưới và không quá 20 người được phép dự đám tang. Hành vi tụ tập công khai dưới bất kỳ hình thức nào, cho dù là vì mục đích xã hội, chính trị hay tôn giáo cũng đều bị cấm tại Telangana.

Telangana gần đây ghi nhận gần 6.000 người mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong đó Hyderabad ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Telangana đang đối mặt với tình trạng thiếu vắc xin. Các liều vắc xin tiếp theo sẽ ưu tiên cho những người đã tiêm liều đầu tiên.

Ấn Độ hiện là vùng dịch lớn thứ hai thế giới, cho đến nay ghi nhận hơn 242.000 ca tử vong và hơn 22,2 triệu người mắc Covid-19.

Thành Đạt

Theo NDTV

Đáng quan tâm